ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 วัฒนธรรม อาเซอร์ไบจานทำการแสดงในงานเทศกาลนานาชาติที่โครเอเชีย

อาเซอร์ไบจานทำการแสดงในงานเทศกาลนานาชาติที่โครเอเชีย

author:沈袢 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

โดย Laman Ismayilova

อาเซอร์ไบจันจะทำการแสดงในงานเทศกาลนานาชาติที่ซาเกร็บประเทศโครเอเชียเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม

คณะผู้แทนของ Ashugs จะรวมถึง Sanubar Baghirova, Aghamurad Israfilov, Vugar Mahmudoghlu, Ali Tapdıgoghluซึ่งจะมาพร้อมกับนักดนตรีที่มีความสามารถ Ganimat Gadirov, Bakhish Binyatov, Shohiat Aliya และ Shamsi Fataliyev

Zagreb International Folklore Festival จัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมเป็นการนำเสนอทางวัฒนธรรมของกลุ่มชาวบ้านทั้งหมดที่เป็นของโครเอเชียประเทศในยุโรปอื่น ๆ และจากทวีปที่เหลือ

ฉบับที่ 50 ของเทศกาลควรระลึกถึงประวัติศาสตร์และบทบาทของเทศกาลคติชนในโครเอเชียรวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง

โปรแกรมจะรวมถึงการแสดงโดยกลุ่มชาวบ้านและบุคคลที่เป็นตัวแทนของความหลากหลายของมรดกชาติพันธุ์ชาติพันธุ์โครเอเชียเช่นเดียวกับตัวแทนของชนกลุ่มน้อยแห่งชาติ

ยิ่งไปกว่านั้นโหลที่ตระการตาจะนำเสนอมรดกของชาติและวัฒนธรรมอื่น ๆ เทศกาลจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 24 กรกฎาคม

ศิลปะ Ashig เริ่มก่อตัวในอาเซอร์ไบจานตั้งแต่สมัยโบราณ Ashiq art เป็นรูปแบบศิลปะการแสดงดนตรีที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมของชาวบ้านและในแง่ของแรงกระแทกความนิยมและความเป็นเอกลักษณ์ของวุฒิภาวะมันเป็นการแสดงออกที่ไม่มีอะนาล็อก

แหล่งที่มาของศิลปะ ashiq รวมถึงศิลปะของ Turkic ozans ผู้สร้างอนุสาวรีย์วรรณกรรมที่โดดเด่น“ Book of Dede Gorgud” 1300 ปีที่แล้วเช่นเดียวกับการกระทำที่มีความสุขของต้น Sufi dervishes ที่ถูกเรียกว่า "haqq ashiqi" (ผู้รักความจริง) ใน โลกเตอร์ก

มรดกดั้งเดิมของอาเซอร์ไบจัน ashiqs ประกอบด้วยมากกว่า 200 เพลง, 150 dastans (เรียงความ - วรรณกรรมดนตรีขนาดใหญ่), 1,500-2,000 บทกวีในรูปแบบบทกวีแบบดั้งเดิมที่แตกต่างกัน (goshma, garayli, tajnis, divani, mukhammas ฯลฯ )

โรงเรียนศิลปะอาเซอร์ไบจาน ashiq รวมถึงศิลปะการต่อสู้ระดับภูมิภาคขนาดใหญ่เช่น Shirvan (ตะวันออก), Ganjabasar และ Borchaly (ตะวันตก) milieus และอีกหลายโรงเรียนและพื้นที่ของอิหร่าน (ภาคใต้) อาเซอร์ไบจาน - ใน Tabriz, Qaradag, Urmiya เป็นต้น

แม้จะมีความแตกต่างในระดับภูมิภาค ashiqs เป็นปึกแผ่นโดยภาษาประจำชาติเพลงละครและ saz, คุณลักษณะคงที่ของอาเซอร์ไบจัน ashiqs ซึ่งอาจจะมาพร้อมกับเครื่องดนตรีเช่น balaban, nagara, gosha nagara และ gaval Saz เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของโลกเตอร์ก

เครื่องดนตรีมีรูปร่างสุดท้ายในศตวรรษที่ 16 มันฟังดูเป็นหลักด้วยปิ๊กที่ทำจากไม้ก๊อกของต้นเชอร์รี่ ในกรณีส่วนใหญ่แขนและลำตัวด้านข้างของ Saz นั้นประดับด้วยไข่มุก Saz เป็นบรรเลงเดี่ยวและในวงดนตรี

ศิลปะของอาเซอร์ไบจัน Ashiqs ถูกรวมอยู่ในรายชื่อผู้แทนของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติในปี 2009 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชาติที่รวบรวมศิลปะทรงกลมที่หลากหลายซึ่งกวีนักแต่งเพลงนักร้องหรือนักแสดง ในการแสดงออกทางศิลปะเดียวชุมชนของทั้งประเทศ

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @ Lam_Ismayilova

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航