ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ชีวิต ญี่ปุ่นอาจทบทวนการใช้จ่ายเกี่ยวกับวัฏจักรเชื้อเพลิงพลูโทเนียม: รัฐมนตรีว่าการกระทรวง

ญี่ปุ่นอาจทบทวนการใช้จ่ายเกี่ยวกับวัฏจักรเชื้อเพลิงพลูโทเนียม: รัฐมนตรีว่าการกระทรวง

author:訾妾窗 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

โตเกียว (Reuters) - ญี่ปุ่นอาจทบทวนการใช้จ่ายพลูโตเนียมที่ปรับสภาพใหม่เพื่อใช้ในเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์รัฐมนตรีแต่งตั้งให้ระบุการใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์หลังจากรัฐบาลใช้เวลาหลายปีในโครงการโต้เถียงที่ไม่ได้ผลลัพธ์

บริษัท Japan Nuclear Fuel Limited (JNFL) Rokkasho โรงงานแปรรูปเชื้อเพลิงนิวเคลียร์เป็นรูปในหมู่บ้าน Rokkasho จังหวัด Aomori ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 4 ธันวาคม 2558 REUTERS / Kentaro Hamada / Files

ความคิดเห็นของรัฐมนตรีมาจากผู้ดำเนินการเครื่องปฏิกรณ์พ่อพันธุ์แม่พันธุ์อย่างรวดเร็วของญี่ปุ่นที่ออกแบบมาเพื่อใช้พลูโทเนียมที่สกัดจากเชื้อเพลิงของเครื่องปฏิกรณ์ที่ใช้แล้วถูกประกาศว่าไม่เหมาะสมหลังจากเกิดอุบัติเหตุหลายสิบปีนับครั้งไม่ถ้วนและการปลอมแปลงเอกสาร

ค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องปฏิกรณ์พ่อพันธุ์แม่พันธุ์มอนจูได้พุ่งสูงถึง 1 ล้านล้านเยน (8 พันล้านดอลลาร์) ในขณะที่หนี้สาธารณะของญี่ปุ่นสูงที่สุดในบรรดาประเทศอุตสาหกรรม

ทาโรโคโนะสมาชิกพรรคเสรีประชาธิปไตยที่เป็นนักวิจารณ์ของโรงงานมอนจูและอุตสาหกรรมนิวเคลียร์โดยทั่วไปได้รับการแต่งตั้งให้ตรวจสอบการใช้จ่ายของรัฐบาลในการปรับคณะรัฐมนตรีเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยนายกรัฐมนตรีชินโซอาเบะ

ในขณะที่ Kono ย้ำว่าเขาไม่สามารถล้มล้างนโยบายของรัฐบาลได้เขาสามารถตรวจสอบโครงการสาธารณะและกล่าวว่า Abe ได้บอกคณะรัฐมนตรีว่าการใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองนั้นต้องใช้งบประมาณ“ เกินงบประมาณ”

เขาได้ตรวจสอบส่วนหนึ่งของคำของบประมาณของรัฐบาลจำนวน 102 ล้านล้านเยนสำหรับปีงบประมาณเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมรวมถึงเรือที่ใช้แล้วเล็กน้อยซึ่งมีเชื้อเพลิงนิวเคลียร์และเงินอุดหนุนให้กับเมืองที่เป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์

“ ในแฟ้มสะสมผลงานของฉันฉันสามารถถามพวกเขาว่าเงินนั้นถูกใช้ไปอย่างชาญฉลาดหรือไม่และนั่นคือสิ่งที่ฉันได้ทำไปแล้วและวัฏจักรเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ก็ไม่มีข้อยกเว้น” Kono ผู้มีการศึกษาในสหรัฐฯกล่าวในการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ

เขากล่าวว่าการตรวจสอบในปีหน้าอาจขยายวงกว้างขึ้นเพื่อรวมการใช้จ่ายของรัฐบาลทั้งหมดในโครงการนิวเคลียร์สิ่งที่อาจสะท้อนกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลังจากภัยพิบัติฟูกูชิม่าในปี 2554 ทำให้ประชาชนหันมาต่อต้านพลังงานปรมาณู

“ หากพวกเขาไม่ได้ทำงานที่ดีการตรวจสอบในปีหน้าจะเป็นนิวเคลียร์ทั้งหมด” Kono กล่าว

ความคิดเห็นของเขาอาจมีผลกระทบต่อโครงการนิวเคลียร์ที่มีราคาแพงซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในมือของเอกชน แต่ก็ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างเข้มแข็งและได้รับเงินทุนสาธารณะบางส่วน

โรงผลิตพลูโตเนียม Rokkasho ในภาคเหนือของญี่ปุ่นมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาเชื้อเพลิงให้กับ Monju และเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์บางแห่งของญี่ปุ่น แต่การดำเนินการเสร็จสิ้นล่าช้าเป็นครั้งที่ 23 เมื่อเดือนที่แล้ว

โรงงานแห่งนี้ประสบปัญหาตั้งแต่คอนกรีตวางแรกในปี 1993 และต้นทุนพุ่งสูงถึง 2.2 ล้านล้านเยน (18 พันล้านดอลลาร์) จาก 760 ล้านเยน

ในขณะเดียวกันคลังพลูโตเนียมของญี่ปุ่นได้ขยายไปเกือบ 50 ตันโดยมีสต๊อกในอังกฤษและฝรั่งเศสและญี่ปุ่น เมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิทยาศาสตร์ 31 คนเขียนจดหมายถึง Abe แนะนำให้เขาละทิ้งกระบวนการปรับกระบวนการ

เนื่องจากเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ของญี่ปุ่นทั้งหมดสองเครื่องปิดตัวลงเนื่องจากภัยพิบัติจากฟูกูชิม่าและไม่มีการใช้พลูโทเนียมในทันทีจึงมีความหมายเพียงเล็กน้อยต่อการออกกำลังกายที่สกัดจากเชื้อเพลิงใช้แล้วที่มีราคาแพงนักวิจารณ์กล่าว

“ คำสั่งของนายกรัฐมนตรีชัดเจนมาก หากเราชี้ให้เห็นรายการใด ๆ ที่ไม่ได้ใช้อย่างดีมันจะต้องออกจากงบประมาณ” Kono กล่าว “ นั่นเป็นสาเหตุที่ผู้รับใช้ไม่กี่คนไม่พูดกับฉันในตอนนี้” เขากล่าวพร้อมกับหัวเราะ

รายงานเพิ่มเติมโดย Kentaro Hamada; แก้ไขโดย Christian Schmollinger

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航