ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ชีวิต เพชรอยู่ตลอดไป แองโกลอเมริกันคืออะไร?

เพชรอยู่ตลอดไป แองโกลอเมริกันคืออะไร?

author:况帑邬 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

JOHANNESBURG / LONDON (Reuters) - แผนของ Anglo American ที่จะปิดหรือขายเหมืองระเบิดหลายสิบแห่งล้มเหลวที่จะหยุดยั้งการเคลื่อนไหวอย่างหนักของราคาหุ้นและอาจต้องเสียสละส่วนที่แข็งแกร่งของธุรกิจหรือเพิ่มเงินสดจากผู้ถือหุ้นเพื่อจ่าย หนี้ของมัน

รถบรรทุกขับผ่านป้ายสัญลักษณ์ของแองโกลอเมริกันที่โรงกลั่นของ บริษัท นอกเมืองรัสเทนบูร์กทางตะวันตกเฉียงเหนือของโจฮันเนสเบิร์ก 5 ตุลาคม 2558 REUTERS / Siphiwe Sibeko

บริษัท ซึ่งเติบโตจากแหล่งทองคำที่อยู่ใกล้กับโจฮันเนสเบิร์กเพื่อครองเพชรทองคำขาวและตลาดแร่เหล็กบางส่วนเป็นหนึ่งในคนงานเหมืองจำนวนมากที่ต้องดิ้นรนกับการลดลงของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งได้แรงหนุนจากอุปสงค์ที่ลดลงจากจีน

ทำให้การขายสินทรัพย์นั้นยากขึ้นมาก

หุ้นของแองโกลได้ลดลง 11% เนื่องจากได้ประกาศปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกือบ 100 ปีเมื่อวันอังคารโดยทิ้งมูลค่าตลาดไว้ที่ 6.7 พันล้านดอลลาร์ลดลงจาก 27 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแอฟริกาใต้ซึ่งมีจำนวนพนักงานถึงครึ่งหนึ่งได้แจ้งเตือนเกี่ยวกับเป้าหมายของ บริษัท ที่มีพนักงานเพียง 50,000 คนจาก 135,000 คนในขณะนี้ว่าแองโกลต้องวางแผนที่จะรักษาตำแหน่งงานและกล่าวถึง ในขณะที่ธนาคารกำลังสำรวจพอร์ตการลงทุนเพื่อดูว่าจะสามารถระดมทุน 2 พันล้านดอลลาร์ที่เหลือจาก 4 พันล้านดอลลาร์ได้ในปลายปีหน้า

เพื่อความอยู่รอดของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายปีกลุ่มการขุดได้ทำการจำหน่ายสินทรัพย์ที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักหลายแห่งแล้ว ในปีนี้ บริษัท ขายหุ้นใน บริษัท วัสดุก่อสร้าง Lafarge Tarmac และเหมืองทองแดงสองแห่งในชิลี บริษัท ย่อยของแองโกลอเมริกันแพลตตินัมซึ่งเป็นผู้ผลิตทองคำรายใหญ่ที่สุดของโลกก็ขายเหมืองรัสเทนเบิร์กของแอฟริกาใต้ที่ใช้แรงงานมาก

การขายของชาวอเมริกันใต้

แองโกลยังวางแผนที่จะขายสินทรัพย์ถ่านหินบางส่วนในออสเตรเลียและแอฟริกาใต้เหมืองทองแดงบางแห่งและกล่าวว่าจะกดล่วงหน้ากับการขายธุรกิจฟอสเฟตและไนโอเบียมในปี 2559 แต่คาดว่าจะมีการจัดการมากกว่าปี 2559 การย้ายที่แองโกลกล่าวว่าจะลดลง นักวิเคราะห์ของเครดิตสวิสกล่าวในรายงานว่าเหมืองของ บริษัท ไม่เกิน 25 จาก 55 โครงการขยายการจำหน่ายอาจรวมถึงคุณภาพที่ดีขึ้น แต่ยังคงสินทรัพย์ที่ไม่ใช่แกนหลักนักวิเคราะห์เครดิตสวิสกล่าวในหมายเหตุ นักวิเคราะห์และนายธนาคารกล่าวว่าแองโกลสามารถขายหุ้นในเหมืองถ่านหิน Cerrejon ในโคลัมเบียสัดส่วนการถือหุ้นใน Samancor ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนกับแมงกานีสใต้ South32 และสัดส่วนการถือหุ้นในโครงการเหมืองทองแดง Quellaveco ในเปรู

นายแองโกลยังสามารถขายเหมืองแร่เหล็ก Minas Rio ในบราซิล“ ถ้าใครซื้อแร่เหล็ก” นายธนาคารภาคเหมืองแร่กล่าว

Mark Cutifani ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวกับนักลงทุนในวันอังคารว่าแองโกลจะมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจเพชรทองคำและทองแดงเนื่องจากพวกเขามีศักยภาพในระยะยาวที่ดีขึ้น

นิกเกิล, ถ่านหินและแร่เหล็กจะต้องแสดงความสามารถในการส่งมอบเงินสดหรือความเสี่ยงที่ถูกนำออกจากพอร์ตการลงทุนของ บริษัท

โฆษกของแองโกลอเมริกันกล่าวเมื่อวันพุธว่า บริษัท จะออกเดินทางในเดือนกุมภาพันธ์ว่าผลงานในอนาคตจะเป็นอย่างไรหลังจากขายและปิดเหมืองบางแห่ง

นักวิเคราะห์บางคนสงสัยว่าแพลตตินัมจะรอดพ้นตัวได้หรือไม่

นักวิเคราะห์จาก Capital Capital กล่าวว่า“ เราอยากรู้ว่าชะตากรรมของ Minas Rio และแองโกลอเมริกันแพลตตินัมน่าจะเป็นไปได้อย่างไร

“ ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นว่าแองโกลเป็นกลุ่มเอกที่มีความหลากหลายมากที่สุด บริษัท มีความมุ่งมั่นอย่างชัดเจนที่จะพยายามเอาชีวิตรอดหรือลงไปต่อสู้ แต่เราจะต้องสำรองการตัดสินว่าจะเป็นอย่างไรในช่วงเวลานั้น”

ความกังวลเกี่ยวกับหนี้โบรกเกอร์หลายรายปรับลดหุ้นในวันพุธและวันพฤหัสบดีท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแผนการใหม่ซึ่งเกี่ยวข้องกับการระงับการจ่ายเงินปันผลเป็นเพียงทางออกระยะสั้นและ บริษัท ไม่ได้ทำเพียงพอที่จะลดหนี้

นักวิเคราะห์ของยูบีเอสกล่าวในแถลงการณ์ว่า“ ความกังวลเกี่ยวกับงบดุลน่าจะยังคงอยู่จนกว่าราคาสินค้าโภคภัณฑ์จะดีขึ้นหรือหนี้สินสุทธิลดลง” ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินของแองโกลอเมริกัน Rene Medori กล่าวว่า บริษัท ไม่ได้วางแผนที่จะเจาะตลาดเงินสด แต่หลายคนในตลาดรู้สึกเป็นอย่างอื่น

“ ความเสี่ยงขาลงของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ยังคงมีความสำคัญและการดำเนินการเพิ่มเติมรวมถึงการออกหุ้นอาจยังมีความจำเป็นในปี 2559” นักวิเคราะห์ของ Jefferies กล่าวซึ่งมีเป้าหมายราคา 275 จุดใหม่ต่ำกว่าที่อื่น

แองโกลเริ่มกลับมาอีกครั้งในปี 2556 แต่ Cutifani กล่าวว่า บริษัท จะต้องดำเนินการ“ ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น” เพื่อมุ่งเน้นไปที่สินทรัพย์ที่จะส่งกระแสเงินสดตลอดวัฏจักรเศรษฐกิจ “ ตลาดจะตอบสนองอย่างไรเป็นหน้าที่ของความรวดเร็วในการลดหนี้สินสุทธิซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้คนกังวล” Cutifani กล่าว แองโกลคาดการณ์หนี้สินสุทธิของ บริษัท ณ สิ้นปี 2558 ไม่เปลี่ยนแปลงที่ 13 พันล้านเหรียญสหรัฐ - 13.5 พันล้านเหรียญสหรัฐและวางแผนที่จะลดหนี้ให้เหลือน้อยกว่า $ 10,000 ล้านในระยะกลาง

หนี้ดังกล่าวจะทำให้การขายสินทรัพย์ให้กับนักลงทุนภาคเอกชนเป็นเรื่องยากบางคนแสดงความเต็มใจที่จะทำการเข้าซื้อกิจการเหมืองแร่ในกรณีที่ไม่มีการแข่งขันจากภายในภาคธุรกิจที่กำลังดิ้นรน

ขณะที่การขุดและการค้ายักษ์ใหญ่ Glencore ซึ่งยังระงับการจ่ายเงินปันผลและกำลังขายสินทรัพย์ - กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดยมีแผนที่จะลดหนี้ส่งสัญญาณว่า ตอบสนองเป็นไปได้

รายงานเพิ่มเติมโดย Alistair Smout ในลอนดอน; แก้ไขโดย Philippa Fletcher

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航