ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ชีวิต Glencore หุ้นพุ่งขึ้นจากการลดหนี้ลดการใช้จ่าย

Glencore หุ้นพุ่งขึ้นจากการลดหนี้ลดการใช้จ่าย

author:公羊硪 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

JOHANNESBURG (Reuters) - Glencore ได้เพิ่มเป้าหมายการลดหนี้และลดการใช้จ่ายด้านทุนอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นการตอบสนองของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ลดลงและการเพิ่มส่วนแบ่งที่ 12% ในวันพฤหัสบดี

บริษัท เหมืองแร่และการค้ากล่าวว่ามีการกำหนดเป้าหมายหนี้สินสุทธิระหว่าง 18,000 ล้านดอลลาร์ถึง 19 พันล้านดอลลาร์ในปลายปี 2559 เทียบกับเป้าหมายก่อนหน้านี้ที่ 20,000 ล้านดอลลาร์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ivan Glasenberg ผู้มีประสบการณ์ในการซื้อขายสินค้าซึ่งเป็น บริษัท มหาชนเมื่อสี่ปีที่แล้วต้องกดดันผู้ถือหุ้นในเดือนกันยายนโดยตกลงที่จะลดหนี้ของ Glencore และปกป้องอันดับเครดิต

หนี้สินสุทธิของ บริษัท จดทะเบียนในลอนดอนพุ่งสูงสุดที่ประมาณ 30 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สูงที่สุดและราคาสำหรับผลิตภัณฑ์หลักทองแดงและถ่านหินได้เริ่มอ่อนตัวลงในระดับต่ำสุดในรอบหลายปี

หลังจากถูกกระตุ้นให้ดำเนินการน้อยกว่าสามเดือนที่ผ่านมา Glasenberg กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า บริษัท ได้เร่งตัดหนี้หลังจากที่ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ร่วงลงอีก

แผนการลดหนี้ของ Glencore นั้นเกี่ยวข้องกับการขายสินทรัพย์การลดรายจ่ายฝ่ายทุนระงับการจ่ายเงินปันผลและการเพิ่มทุน 2.5 พันล้านดอลลาร์

ราคาทองแดงปรับตัวลงเกือบ 11% และทำจุดต่ำสุดในรอบ 6 ปีที่ 4,443.50 ดอลลาร์ต่อตันในวันที่ 23 พ.ย.

Glencore เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าแผนจะยอมให้ราคาทองแดงทนทานได้ถึง 4,000 เหรียญสหรัฐต่อตัน แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ บริษัท กล่าวว่าแผนปรับปรุงจะช่วยให้ Glencore สามารถรับมือกับทองแดงได้ต่ำกว่า 4,000 เหรียญสหรัฐต่อตันแม้จะอยู่ที่ 3,500 เหรียญสหรัฐต่อตัน

MINERS DIG DEEP

Glencore ไม่ได้เป็นเพียง บริษัท เดียวที่ต้องปรับลดราคาลงอย่างรุนแรงหลังจากราคาร่วงลง

คู่แข่งด้านการขุดแองโกลอเมริกันกล่าวว่าในสัปดาห์นี้จะมีการขายสินทรัพย์มากขึ้นระงับการจ่ายเงินปันผลจนถึงสิ้นปี 2559 และลดขนาดธุรกิจลงเหลือ 3 แผนกเพื่อรับมือกับการลดลงอย่างรุนแรงของราคาสินค้าโภคภัณฑ์

ผู้ผลิตแพลตตินัมโลนมินก็ดิ้นรนเช่นกันแม้กระทั่งหลังจากที่ผู้ถือหุ้นอนุมัติให้ลดมูลค่าหุ้นมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์เพื่อให้ บริษัท ดำเนินต่อไป

Glasenberg กล่าวว่า บริษัท ได้ตัดหนี้ไปแล้ว 8.7 พันล้านดอลลาร์และวางไว้อย่างดีเพื่อดำเนินการสร้างกระแสเงินสดในสภาพแวดล้อมปัจจุบันและในราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ลดลง

Glencore ซึ่งตั้งอยู่ในสวิสลดค่าใช้จ่ายด้านทุนสำหรับปี 2558 เป็น 5.7 พันล้านดอลลาร์จาก 6 พันล้านดอลลาร์ การใช้จ่ายลดลงเป็น 3.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 จากที่เคยประเมินไว้ที่ 5 พันล้านดอลลาร์

“ ในสภาพแวดล้อมราคาปัจจุบัน บริษัท จะต้องแสดงการส่งมอบอย่างต่อเนื่องกับแผนนี้ แต่การปรับปรุงนี้ดีกว่าที่คาดมีรายละเอียดเพียงพอและให้เส้นทางการลดหนี้ที่ชัดเจนและระยะเวลา” นักวิเคราะห์เครดิตสวิสกล่าวในหมายเหตุ

Glencore สร้างรายได้ประมาณหนึ่งในสี่ของกำไรจากการซื้อขายสินค้าซึ่งก่อนหน้านี้ได้อนุญาตให้มันทนต่อการร่วงลงของราคาน้ำมันและโลหะที่สูงขึ้นเล็กน้อยดีกว่าผู้ทำเหมืองแร่บริสุทธิ์

แผนกการค้าจะสร้างรายได้ที่ได้รับการปรับ 2.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2558 เทียบกับแนวทางก่อนหน้านี้ที่ 2.5 พันล้านดอลลาร์ถึง 2.6 พันล้านดอลลาร์

ได้กำหนดแนวทางไว้ที่ 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐเป็น 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับผลกำไรของแผนกในปี 2559 ซึ่งสะท้อนถึงเงินทุนหมุนเวียนที่ลดลงและปริมาณทองแดงสังกะสีตะกั่วและถ่านหินที่ลดลง

Glencore ประมาณการกำไรหลักของกลุ่มหรือ EBITDA ที่ 7.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 ณ ราคาปัจจุบัน

การขายสินทรัพย์

หุ้น Glencore ลดลง 68% ในปีนี้เพิ่มขึ้น 12% จาก 1200 GMT

Glencore ยังกล่าวอีกว่ามันมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มระหว่าง 3 พันล้านดอลลาร์ถึง 4 พันล้านดอลลาร์จากการขายสินทรัพย์เพิ่มขึ้นจาก 2 พันล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้ สตีเฟ่นคาล์มรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินกล่าวว่าการขายหุ้นส่วนน้อยในธุรกิจการเกษตรและเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปสำหรับธุรกิจก็เป็นทางเลือกเช่นกัน

บริษัท ยังขายกิจการทองแดงของ Lomas Bayas ในชิลีและเหมืองทองแดง Cobar ในออสเตรเลียด้วยการเสนอราคาเบื้องต้นสำหรับธุรกรรมสามรายการที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนธันวาคมและข้อตกลงที่ทำในช่วงครึ่งแรกของปี 2559

โลโก้ของผู้ค้าสินค้า Glencore เป็นภาพด้านหน้าสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ใน Baar ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 30 กันยายน 2558 REUTERS / Arnd Wiegmann

มันบอกว่าหลายฝ่ายมีความสนใจในการซื้อหุ้นในธุรกิจการเกษตรในขณะที่นักลงทุนเชิงกลยุทธ์และการเงินในเอเชียออสเตรเลียและอเมริกาใต้ได้แสดงความสนใจในเหมืองทองแดง

Glencore กำลังมองหาการจำหน่ายสินทรัพย์อื่น ๆ และโลหะมีค่ามากกว่า“ สตรีมดีลดีล” ซึ่งเป็นทางเลือกทางการเงินในอุตสาหกรรมการทำเหมืองซึ่งมีการจัดหาเงินทุนล่วงหน้าให้กับนักขุดเพื่อแลกเปลี่ยนกับการขายในอนาคต ผลิตในราคาพิเศษ

“ มีบิตและชิ้นส่วนทั้งหมดที่ถูกมองภายในพอร์ตโครงสร้างพื้นฐานบางส่วนเรือบางลำและเกวียนรถไฟที่ต้องการเพิ่มขึ้น” Kalmin กล่าวกับนักลงทุน

รายงานเพิ่มเติมโดย Dmitry Zhdannikov ในลอนดอน; เรียบเรียงโดย David Holmes และ Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航