ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ชีวิต ผู้ขับขี่รถยนต์ของสหราชอาณาจักรควรขอบคุณ Ali Naimi สำหรับเชื้อเพลิงราคาถูก: Kemp

ผู้ขับขี่รถยนต์ของสหราชอาณาจักรควรขอบคุณ Ali Naimi สำหรับเชื้อเพลิงราคาถูก: Kemp

author:归乐舣 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ผู้ขับขี่รถยนต์ของสหราชอาณาจักรมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของซาอุดิอาระเบียอาลีอัล - ไนมิเพื่อขอบคุณเนื่องจากซูเปอร์มาร์เก็ตของประเทศลดราคาน้ำมันลงเหลือน้อยกว่าหนึ่งปอนด์ต่อลิตรเป็นครั้งแรกในรอบหกปี

การจราจรติดขัดเมื่อรถยนต์มุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ใกล้สนามบิน Heathrow ทางตะวันตกของลอนดอนสหราชอาณาจักร 26 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Peter Nicholls

Morrisons ซึ่งเป็นพ่อค้าของชำรายใหญ่อันดับสี่ของประเทศได้ปรับลดราคาน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วลงเหลือ 99.9 เพนซ์ต่อลิตรซึ่งเป็นราคาต่ำสุดที่ไม่รวมโปรโมชั่นพิเศษตั้งแต่ปี 2552 และคาดว่าจะมีซุปเปอร์มาร์เก็ตอื่นตามมา

ราคาเบรนท์ลดลงเหลือ 39 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2551/52 หลังจากที่องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่สามารถตกลงระดับการผลิตได้ในที่ประชุมเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม

ทั้ง OPEC และสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ได้คาดการณ์ว่าตลาดน้ำมันจะยังคงล้นตลาดในปี 2559 ส่งผลให้ราคาน้ำมันพุ่งแตะระดับต่ำสุดใหม่

เชื้อเพลิงที่ถูกกว่ารวมถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องและการเพิ่มขึ้นของค่าแรงได้เร็วขึ้นรวมกันเพื่อสร้างการจราจรบนถนนในสหราชอาณาจักร

ปริมาณการจราจรเพิ่มขึ้น 2.2% ในช่วง 12 เดือนซึ่งสิ้นสุดในเดือนกันยายนเมื่อเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้านี้

ปริมาณการใช้ข้อมูลเพิ่มขึ้น 10 ไตรมาสติดต่อกันเป็นครั้งแรกเกินยอดก่อนหน้านี้ตั้งค่าย้อนกลับไปในปี 2550 ก่อนการถดถอย ( )

การเจริญเติบโตของการจราจรส่วนใหญ่สะท้อนให้เห็นถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจและการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การเพิ่มขึ้นของการรับส่งข้อมูลนั้นเร็วที่สุดและสอดคล้องกันมากที่สุดเป็นเวลานานกว่าทศวรรษที่ย้อนกลับไปถึงช่วงต้นยุค 2000 ก่อนที่ราคาน้ำมันจะเริ่มไต่ขึ้นอย่างรวดเร็ว

ยอดขายรถยนต์ก็เพิ่มขึ้นเช่นกันตามสมาคมผู้ผลิตรถยนต์และผู้ค้าซึ่งเป็นสมาคมการค้า

นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2547 การจดทะเบียนรถยนต์ใหม่มีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2558 ในเดือนกันยายนการจดทะเบียนรถยนต์สูงถึงระดับสูงสุดตลอดช่วงเวลาของปี

การจราจรติดขัดและยอดขายรถยนต์มีลักษณะคล้ายสหรัฐอเมริกาซึ่งปริมาณการจราจรเพิ่มขึ้น 3.5% ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี

WardsAuto ระบุว่ายอดขายรถยนต์และรถบรรทุกขนาดเล็กของสหรัฐในปีนี้สูงกว่าสถิติที่กำหนดไว้ในปี 2543

การขายน้ำมันเชื้อเพลิงที่ถูกกว่านั้นยังกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อรถยนต์อเนกประสงค์ที่ต้องการเชื้อเพลิงมากขึ้นและมากขึ้นสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ (SUVs) และรถยนต์อเนกประสงค์ (CUV) มากกว่ารถยนต์ขนาดเล็ก

ยอดขายรถบรรทุกขนาดเล็กประเภท SUV และ CUV เพิ่มขึ้น 12% ในปีนี้ขณะที่ยอดขายรถยนต์ลดลง 2%

ส่งผลให้การบริโภคน้ำมันเบนซินของสหรัฐเพิ่มขึ้นเกือบ 3% ในปีนี้ซึ่งเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดนับตั้งแต่ปี 2548

เชื้อเพลิงที่ถูกกว่าอาจไม่คงอยู่ตลอดไป เจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียระบุว่าพวกเขาเชื่อว่าราคาน้ำมันจะอยู่ที่ระดับ 60-80 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลในระยะยาวเพื่อรักษาการลงทุนในการผลิต

“ ระยะเวลาที่ยาวนานของราคาน้ำมันต่ำคือ ... ไม่ยั่งยืนเนื่องจากจะทำให้เกิดการลดการลงทุนขนาดใหญ่และลดความยืดหยุ่นของอุตสาหกรรมน้ำมันทำลายความมั่นคงในอนาคตของอุปทานและการตั้งราคาที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว "ในเวลาไม่กี่ปี รองผู้อำนวยการเตือนเมื่อเดือนที่แล้ว

แต่ในขณะเดียวกันราคาน้ำมันที่ถูกลงและการบริโภคที่เพิ่มขึ้นประกอบกับการลดการผลิตน้ำมันที่มีต้นทุนสูงเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ของซาอุดิอาระเบียในการปรับสมดุลของตลาดน้ำมัน

ซาอุดิอาระเบียอาศัยราคาที่ต่ำและการเติบโตของการบริโภคที่แข็งแกร่งเพื่อซับการผลิตน้ำมันดิบส่วนเกินในตลาดและช่วยดูดซับถังอิหร่านเพิ่มเติมเมื่อการคว่ำบาตรถูกยกเลิกในปี 2559

ความคิดเห็นที่แสดงที่นี่เป็นของผู้เขียนคอลัมนิสต์ของรอยเตอร์ส)

แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航