ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 พลังงาน ไซปรัสจะแบ่งปันน้ำมันกับตุรกีเพื่อรอการเจรจาสันติภาพ

ไซปรัสจะแบ่งปันน้ำมันกับตุรกีเพื่อรอการเจรจาสันติภาพ

author:席蜻脓 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-05-29

ในการย้ายไปสู่ความตึงเครียดที่สงบระหว่าง Cypriots กรีกและ Cypriots ตุรกีในเขตสงวนพลังงานนอกชายฝั่งสาธารณรัฐไซปรัสไซปรัสประธาน Demetris Christofias กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่สุนทรพจน์ในนิวยอร์กว่าเขาต้องการให้พลเมืองเกาะทั้งหมดได้รับประโยชน์จากก๊าซธรรมชาติใด ๆ นิวส์ไวร์รายงานว่าชายฝั่งของเกาะ

ความคิดเห็นของ Christofias มาหนึ่งวันหลังจากตุรกีส่งเรือรบสามลำจากอิสตันบูลมุ่งหน้าไปยังทะเลอีเจียนเพื่อปกป้องผลประโยชน์จากแหล่งน้ำลึกและถือเป็นท่าทีผ่อนคลายต่อความคิดเห็นของรัฐบาลไซปรัสที่ Cypriots ของตุรกีจะได้ประโยชน์จากการค้นพบก๊าซใด ๆ ถึงข้อตกลงการรวมกันบนเกาะ

"เราเชื่อว่าการค้นพบและการสกัดไฮโดรคาร์บอนที่เป็นไปได้จะเป็นอีกแรงจูงใจที่แข็งแกร่งสำหรับกรีก Cypriots และ Cypriots ตุรกีเพื่อให้ได้วิธีการแก้ปัญหาที่ยุติธรรมใช้งานได้และเป็นไปได้อย่างรวดเร็วดังนั้นในสันติภาพความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรือง ได้รับประโยชน์จากความมั่งคั่งที่ธรรมชาติมอบให้แก่ประเทศของเรา "Christofias กล่าวในสุนทรพจน์เมื่อวันพฤหัสบดีที่การประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยที่ 66 ในเซสชั่นที่ 66

เมื่อวันพุธที่ตุรกีลงนามข้อตกลงกับ Cypriots ตุรกีที่จะปูทางสำหรับการสำรวจก๊าซและน้ำมันคู่แข่งนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะซึ่งจะเริ่มในหนึ่งสัปดาห์ การเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก Cypriots ชาวกรีกและ Noble Energy ซึ่งเป็นพันธมิตรของสหรัฐฯเริ่มทำการขุดเจาะนอกชายฝั่งทางใต้ของไซปรัสในวันจันทร์แม้จะมีการคัดค้านของตุรกี

Taner Yildiz รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของตุรกีแย้งว่าจุดเริ่มต้นของการเจาะในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของไซปรัสเป็นการยั่วยุละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศและสิทธิของรัฐ breakaway

“ แน่นอนว่าขั้นตอนของเราจะได้รับการสนับสนุนจากกองทัพอากาศและกองทัพเรือของเรานี่ไม่ใช่ทู่” รองนายกรัฐมนตรีของตุรกี Bulent Arinc กล่าวเมื่อวันอังคารตามรายงานของไซปรัสเมล์

Christofias กล่าวว่าการเคลื่อนย้ายกองทัพเรือตุรกีเข้าสู่ EEZ เป็นความท้าทายและนำเสนอความเสี่ยงที่แท้จริงในการสร้างภาวะแทรกซ้อนเพิ่มเติมในภูมิภาค

เกาะไซปรัสถูกแยกออกจากสงครามในปี 1974 หลังจากที่ตุรกีบุกยึดไซปรัสทางตอนเหนือตามการรัฐประหารของกรีกไซปรัส สมาชิกของชุมชนชาวไซปรัสตุรกีต่อต้านแผนการรวมกันใหม่ของกรีซและไซปรัสและกลัวว่าผู้ปกครองทหารที่ได้รับการหนุนหลังชาวกรีกจะเพิกเฉยต่อสิทธิของพวกเขาและก้าวไปข้างหน้าด้วยแผนการรวมกันสำหรับไซปรัสกับกรีซ วันนี้กองกำลังของตุรกียังคงครอบครองประมาณ 37% ของส่วนเหนือของเกาะ ตั้งแต่นั้นมาเจ้าหน้าที่ตุรกีได้กล่าวหา Cypriots กรีกในการทำลายการเจรจาสันติภาพและ Cypriots กรีกกล่าวหาว่าผู้นำตุรกีลากเท้าของพวกเขา

หากมีการเจรจาสันติภาพระหว่างทั้งสองฝ่ายผู้นำจากทั้งสองฝ่ายจะต้องกำหนดวิธีการค้นพบทรัพยากรธรรมชาติและรายได้ที่ตามมาจะถูกจัดสรรให้แต่ละด้าน

หมวดหมู่ข่าว

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:TANAP เปลี่ยนตุรกีอาเซอร์ไบจานให้กลายเป็นผู้เล่นพลังงานในภูมิภาค
เว็บไซต์เกม Slotxo899:BP ยังคงประมาณการปริมาณสำรองน้ำมันที่พิสูจน์แล้วของอาเซอร์ไบจานไม่เปลี่ยนแปลง
เกม Slotxo899:ราคาน้ำมันอาเซอร์ไบจันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
เว็บไซต์เกม Slotxo899:SOCAR คาดการณ์การผลิตน้ำมันอยู่ที่ 46 ล้านตันในปี 2554
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ราคาน้ำมันน่าจะทรงตัวในระดับที่เหมาะสมในช่วงที่เหลือของปีนี้
เว็บไซต์เกม Slotxo899:MD: TAP เพื่อให้มั่นใจถึงการปกป้องสิ่งแวดล้อมสูงสุด
เกม Slotxo899:Zenith ทำข้อตกลงกับ บริษัท ผู้ให้บริการภาคสนามสำหรับแหล่งน้ำมันอาเซอร์ไบจัน
เกม Slotxo899:ผู้หญิงหนึ่งคนและอัศวินสองคนไปที่บัลลังก์
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Azercell ได้รับรางวัลสำหรับการบริการลูกค้าอันดับต้น ๆ
เกม Slotxo899:แฮร์ริสันตะลึงงันกับอุปสรรคของผู้หญิงในขณะที่ Gatlin ชนะ 100m