ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ ฟอร์ดบอกว่าไม่ได้วางแผนการขึ้นราคาของจีนแม้จะมีการเก็บภาษีใหม่

ฟอร์ดบอกว่าไม่ได้วางแผนการขึ้นราคาของจีนแม้จะมีการเก็บภาษีใหม่

author:后芘递 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-08

ปักกิ่ง / เซี่ยงไฮ้ (รอยเตอร์) - บริษัท ฟอร์ดมอเตอร์ ( ) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าในตอนนี้จะไม่ปรับขึ้นราคาของฟอร์ดนำเข้าและโมเดลลินคอล์นหรูหราที่มีอัตรากำไรสูงในจีนจึงดูดซับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เนื่องจากจะเริ่มใช้ในวันศุกร์

ผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐฯซึ่งเผชิญกับยอดขายที่ซบเซาในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกล่าวในแถลงการณ์ว่า“ ยังไม่มีแผนในการเพิ่มราคาขายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิต (MSRP) ในการนำเข้าสินค้าในจีน”

การย้ายของฟอร์ดซึ่งจะลดอัตรากำไรจากการนำเข้ารถยนต์ไปยังประเทศจีนทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ต่างชาติรายแรกที่แก้ไขปัญหาการกำหนดราคาก่อนภาษีใหม่ที่จะส่งผลกระทบต่อการนำเข้าสหรัฐฯประมาณ 34,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐตั้งแต่ถั่วเหลืองและรถยนต์ไปจนถึงกุ้งก้ามกราม

บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน Daimler AG ( ) กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่ากำไรก่อนหักภาษีของปี 2018 จะลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้วเนื่องจากภาษีนำเข้าใหม่สำหรับรถยนต์ที่ส่งออกจากสหรัฐอเมริกาไปยังจีนจะส่งผลกระทบต่อยอดขายรถยนต์อเนกประสงค์ .

ฟอร์ดมีอะไรมากมายที่ต้องสูญเสียหากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างจีนกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐของพรรครีพับลิกันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสงครามภาษีศุลกากร เมื่อปีที่แล้วมีการส่งมอบรถยนต์ประมาณ 80,000 คันไปยังประเทศจีนจากอเมริกาเหนือและมากกว่าครึ่งหนึ่งของพวกเขาคือ Lincolns ระดับบนซึ่งรวมถึงซีดานลินคอล์นคอนติเนนตัลและ SUV MKX ครอสโอเวอร์

ประเทศจีนซึ่งเพิ่งลดภาษีรถยนต์นำเข้าทั้งหมดมีแผนที่จะลดภาษีอีก 25 เปอร์เซ็นต์สำหรับผลิตภัณฑ์ 545 อเมริกันรวมถึงรถยนต์ที่ผลิตในสหรัฐฯหากรัฐบาลของทรัมป์ดำเนินการตามแผนภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าของจีนที่ 34 พันล้านดอลลาร์ .

ฟอร์ดสนับสนุนให้สหรัฐฯและจีนแก้ไขข้อพิพาทและบอกว่าจะ“ ติดตามสถานการณ์ในขณะที่วิวัฒนาการ”

ยานพาหนะส่วนใหญ่ที่ฟอร์ดขายในประเทศจีนนั้นผลิตในประเทศพร้อมกับหุ้นส่วนร่วมทุน

รถลินคอล์นทุกคันที่ฟอร์ดจำหน่ายในประเทศจีนนำเข้าจากอเมริกาเหนือ แบรนด์ในปีที่แล้วมียอดขายรถยนต์ 54,124 คันในประเทศจีนเพิ่มขึ้น 66% จากปี 2559 ซึ่งไม่ชัดเจนว่าจะส่งผลกระทบต่ออัตรากำไรของฟอร์ดนานแค่ไหนเนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์จะมีการนำเข้ารถยนต์เป็นเวลาสองเดือน พื้นในประเทศจีน

ฟอร์ดและลินคอล์นปรับลดราคารถยนต์นำเข้าในเดือนพฤษภาคมหลังจากจีนประกาศลดภาษีรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม

ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการค้ากำลังตัดทอนให้ฟอร์ดในเวลาที่ประสบปัญหายอดขายตกต่ำในประเทศจีนเนื่องจากการขาดโมเดลใหม่ในไลน์ เมื่อปีที่แล้วยอดขายลดลง 6% แม้ว่ายอดขายรถยนต์โดยรวมในจีนจะเพิ่มขึ้น 3%

บริษัท อื่น ๆ ที่ส่งออกรถยนต์ที่ผลิตในสหรัฐฯไปยังจีน ได้แก่ BMW ( ), Mercedes และ Tesla ( ) ของ ผู้ผลิตรถยนต์เหล่านั้นไม่ตอบสนองต่อคำขอความคิดเห็นทันที

รูปถ่าย: โลโก้ บริษัท ฟอร์ดมอเตอร์เป็นภาพที่ลอสแองเจลิสออโต้โชว์ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 30 พฤศจิกายน 2560 REUTERS / Mike Blake / ไฟล์รูปภาพ

ประเทศจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ General Motors Co ( ) โฆษกของจีเอ็มกล่าวว่านอกเหนือจากรถยนต์เชฟโรเลตคามาโรจำนวนน้อยมากแล้วยานยนต์และชิ้นส่วนทั้งหมดที่ขายในประเทศจีนนั้นผลิตได้ที่นี่ ผู้ผลิตรถยนต์ยังคงประเมินว่าจะทำอย่างไรกับรถยนต์นำเข้าจำนวนน้อยนั้นโฆษกกล่าว

Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA) ( ) ( ) ผลิตรถยนต์จำนวนมากที่จำหน่ายในประเทศจีนในประเทศ แต่ส่งออกรถจี๊ป Wrangler, Jeep Grand Cherokee และ Chrysler Pacifica minivan ไปยังประเทศจีน

FCA ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

การรายงานโดย Norihiko Shirouzu ในปักกิ่ง Adam Jourdan และ Brenda Goh ในเซี่ยงไฮ้และ Nick Carey ในดีทรอยต์แก้ไขโดย Will Dunham และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เว็บไซต์เกม Slotxo899:อิสราเอลพยายามเพิ่มการค้ากับอาเซอร์ไบจาน
เว็บไซต์เกม Slotxo899:อิหร่านถึงทรัมป์: น้ำมันมีราคา $ 100 ต่อบาร์เรลและเป็นความผิดของคุณ
เว็บไซต์เกม Slotxo899:โบอิ้งเริ่มเสนอขาย 737 สูงสุด 10X: เงินของ CNN
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ซินหัวของจีนกล่าวว่าทั้งหมดอยู่บนเรือเพื่อแก้ไข 'สัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย'
เว็บไซต์เกม Slotxo899:โครงการใหม่เป็นประโยชน์ต่อผู้นำธุรกิจรุ่นเยาว์ (UPDATE)
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ผู้ใช้ Dropbox Pro ทุกคนจะได้รับ 1TB ในราคา $ 10 ต่อเดือน
เกม Slotxo899:คนรุ่นที่เป็นหนี้มากที่สุดของอเมริกาจะทำให้คุณประหลาดใจ
เว็บไซต์เกม Slotxo899:อิสราเอลพยายามเพิ่มการค้ากับอาเซอร์ไบจาน
เกม Slotxo899:ผู้ชายพ่ายแพ้สติใน 'เป้าหมาย' ความหวาดกลัวการลักพาตัวรถตู้ใน East Kilbride
เกม Slotxo899:บริษัท กล้อง Jessop พบว่าอัตรากำไรมีการพัฒนา