ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ เกม Slotxo899:กฎการต่อต้านการผูกขาดปะทะ America Movil ว่าเป็นการกัดความไม่แน่นอน

เกม Slotxo899:กฎการต่อต้านการผูกขาดปะทะ America Movil ว่าเป็นการกัดความไม่แน่นอน

author:佘霾匠 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-15

MEXICO CITY (Reuters) - หุ้น Movil ของ America's Carlos Slim ลดลงเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลได้ออกมาตรการต่อต้านการผูกขาดโดยมีเป้าหมายที่จะทำลายการถือครองกิจการโทรคมนาคมของเม็กซิกันซึ่งเพิ่มความไม่แน่นอนให้กับแนวโน้มเงินสดวัวของเขา

โลโก้ America Movil มีให้เห็นบนผนังแผนกต้อนรับในสำนักงานของ บริษัท ในกรุงเม็กซิโกซิตี้ 12 สิงหาคม 2558 REUTERS / Henry Romero

America Movil เป็นรากฐานที่สำคัญของการก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของ Slim ในหลายปีที่ผ่านมา แต่การปฏิรูปเทเลคอมในปี 2556-2557 ได้กำหนดกฎการต่อต้านการผูกขาดที่เข้มงวดขึ้นใน บริษัท และช่วยเปิดประตูสู่คู่แข่งรายใหม่

America Movil ( ) ที่โดดเด่นมายาวนานกล่าวเมื่อปลายวันพุธว่า Federal Communications Institute (IFT) ได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มมาตรการต่อต้านการผูกขาดต่อต้านมันส่งหุ้นของ บริษัท ลงมากกว่า 5% ในตลาดวันพฤหัสบดีที่เปิด

IFT กล่าวว่า America Movil ซึ่งเป็น บริษัท ด้านการสื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ต้องแยกส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายออกเป็นหน่วยงานใหม่และจะต้องมีการตรวจสอบที่เข้มงวดในการเข้าถึงโครงสร้างพื้นฐาน

สิ่งนี้สามารถเปิดเครือข่ายของมันต่อไปให้กับคู่แข่งในราคาที่ต่ำกว่า แต่มันก็ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับว่ามาตรการจะเป็นรูปเป็นร่างได้อย่างไร America Movil มีเวลา 65 วันทำการในการเสนอข้อเสนอสำหรับหน่วยใหม่

“ สิ่งที่ยิ่งใหญ่คือความไม่แน่นอนที่เพิ่มเข้ามา” Carlos Legarreta นักวิเคราะห์จากโบรกเกอร์ GBM กล่าว “ การดำเนินการตามนี้จะมีความซับซ้อนอย่างแน่นอน” เขากล่าวพร้อมเสริมว่ามาตรการที่คล้ายคลึงกับ BT ( ) ของสหราชอาณาจักรใช้เวลาหนึ่งปี

หุ้นของ America Movil ปิดตัวลง 4.54% ที่ 12.63 เปโซในวันพฤหัสบดี

บริษัท Slim ต้องการที่จะได้รับใบอนุญาตในการเสนอโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกในเม็กซิโกมานานซึ่งเป็นบริการที่ถูกแบนตั้งแต่การแปรรูปของ Telmex ในปี 1990 แต่หลังจากมาตรการ IFT ใหม่นักวิเคราะห์บางคนคิดว่าจะไม่เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

Alik Garcia นักวิเคราะห์ของ Intercam กล่าวว่าเขาไม่เห็นว่า บริษัท ได้รับใบอนุญาตภายใต้ประธานาธิบดีคนปัจจุบันซึ่งดำรงตำแหน่งได้ในปลายเดือนพฤศจิกายน 2018 และแม้กระทั่งเมื่อได้รับการอนุมัติก็อาจไม่เพียงพอที่จะรับมือกับปัญหาในปัจจุบันของ บริษัท

“ มันเป็นธุรกิจที่ไม่มีกำไรสูง ... มันไม่ใช่ยาครอบจักรวาล” การ์เซียกล่าว

โฆษกหญิงของอเมริกาโมกิลไม่ได้ส่งคำร้องขอความคิดเห็นทันที

IFT ยังได้กำหนดกฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับผู้ประกาศข่าวที่โดดเด่นและคู่ปรับ Televisa ( ) ซึ่งรวมถึงความโปร่งใสทางบัญชีที่เพิ่มขึ้น แต่หุ้นของเทเล เพิ่มขึ้นเนื่องจากนักวิเคราะห์คิดว่าจะได้ประโยชน์จากปัญหาของ America Movil

America Movil ถือมากกว่าสองในสามของการสมัครใช้บริการมือถือของเม็กซิโกและครองบริการโทรศัพท์พื้นฐานและอินเทอร์เน็ตของประเทศในขณะที่ Televisa มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 60% ของเพย์ทีวี

ในปี 2012 การศึกษาโดยองค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาได้ข้อสรุปว่าผู้บริโภคชาวเม็กซิกันถูกคิดค่าบริการมากเกินไปสำหรับบริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต อเมริกา Movil โต้แย้งการค้นพบนี้

นับตั้งแต่มีการปฏิรูปผู้ให้บริการไร้สายของสหรัฐ AT&T Inc ( ) ได้เข้าสู่ตลาดและราคาบริการโทรศัพท์ลดลง แต่ในการออกอากาศการเปลี่ยนแปลงได้ค่อยเป็นค่อยไปมากขึ้น

IFT จะเสริมสร้างการกำกับดูแลการแบ่งปันโครงสร้างพื้นฐานของ Televisa และกำหนดให้ต้องส่งข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับราคาโฆษณารวมทั้งจัดทำบัญชีแยกต่างหากสำหรับแต่ละส่วนของธุรกิจโฆษกกล่าวในแถลงการณ์

Televisa กล่าวว่าจะพิจารณาทางกฎหมายหรือการดำเนินธุรกิจที่อาจใช้เวลาในการตอบสนอง

บริษัท ของ Slim นั้นแข็งแกร่งในการวิจารณ์ของหน่วยงานกำกับดูแลและสาบานที่จะท้าทายการตัดสินใจ

“ การปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมมาตรการ…ยืนยันการขาดความแน่นอนทางกฎหมายและการคาดการณ์ด้านกฎระเบียบในภาคธุรกิจ” America Movil กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Alexandra Alper; แก้ไขโดย Dave Graham และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับ!:รัฐมนตรี: การเติบโตของการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจานเป็น 10% [ภาพถ่าย]
เกม Slotxo899:กฎการต่อต้านการผูกขาดปะทะ America Movil ว่าเป็นการกัดความไม่แน่นอน
ยินดีต้อนรับ!:Samsung Elec กำลังจะเปิดตัวในไตรมาสที่สามและเป็นไตรมาสที่ 3
ยินดีต้อนรับ!:การจ้าง Goldman ของเยอรมนีทำให้เกิดความกลัวต่ออิทธิพลของธนาคาร
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ฮุนไดอาจหยุดการผลิตที่โรงงานแห่งหนึ่งในจีนเนื่องจากการถูกชะลอตัวลง
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Delta Air กระชับกฎสำหรับสัตว์บริการบนเครื่องบิน
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ผู้เข้าร่วม TASIM พัฒนาองค์ประกอบทางธุรกิจของโครงการ
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Delta Air กระชับกฎสำหรับสัตว์บริการบนเครื่องบิน