ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ ในสัญลักษณ์ของเวลา Audemars ช่างทำนาฬิกาหรูรวบรวมมือสอง

ในสัญลักษณ์ของเวลา Audemars ช่างทำนาฬิกาหรูรวบรวมมือสอง

author:密鲎钌 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

เจนีวา (รอยเตอร์) - Audemars Piguet ผู้ออกแบบนาฬิกาหรูชาวสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่าจะเปิดตัวธุรกิจมือสองในปีนี้กลายเป็นแบรนด์ใหญ่รายแรกที่ประกาศแผนการที่จะเจาะตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วสำหรับนาฬิกาพรีเมี่ยมมือสอง

บริษัท บอกกับรอยเตอร์ว่าได้ทำการทดสอบในร้านหนึ่งในเจนีวาและจะเปิดตัวธุรกิจที่สาขาในสวิตเซอร์แลนด์มากขึ้นในปีนี้ หากพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จก็จะกล่าวว่าจะมีการเปิดดำเนินการในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น

“ มือสองเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปในอุตสาหกรรมนาฬิกา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Francois-Henry Bennahmias บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์ที่ SIHH ในงานสัปดาห์ที่เจนีวา

ช่างทำนาฬิกาสุดหรูได้หยุดยั้งการค้าขายมือสองมาก่อนด้วยความกลัวที่จะเจือจางความเฉพาะตัวของแบรนด์ของพวกเขาและทำให้ยอดขายลดลง พวกเขาได้ยกให้ตัวแทนจำหน่ายบุคคลที่สามแทน

แต่ตอนนี้บางคนต้องการเปลี่ยนแทร็กแรงหนุนจากการชะลอตัวของยอดขายทั่วทั้งอุตสาหกรรมรวมกับตลาดมือสองที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วซึ่งขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มออนไลน์เช่น Chrono24 และ The RealReal

“ ในขณะนี้ในนาฬิกาเราปล่อยให้มันเป็นสิ่งที่ฉันเรียกว่า 'ด้านมืด' เพื่อจัดการกับความต้องการชิ้นส่วนที่เป็นเจ้าของล่วงหน้า” Bennahmias ซึ่ง บริษัท ของเรามีชื่อเสียงในเรื่องนาฬิการอยัลโอ๊คแปดเหลี่ยมที่จำหน่ายให้กับ 40,000 ฟรังค์สวิส ($ 41,680) โดยเฉลี่ย

“ ใครก็ตามที่เป็นแบรนด์ (ขายมือสอง) - มันเป็นความผิดปกติในเชิงพาณิชย์” เขากล่าวโดยไม่ให้รายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับราคานาฬิกามือสอง

แบรนด์เล็ก ๆ หลายแห่งรวมถึง H.Moser & Cie และ MB&F ได้ส่งสัญญาณว่ามีความสนใจในการค้าขายของมือสอง

“ มันเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมการขายนาฬิกามือสองเพื่อปกป้องเจ้าของและมูลค่าของนาฬิกาที่มีอยู่แล้วในตลาดโดยรักษาตลาดสีเทาไว้ในเช็ค” นาย Edouard Meylan จาก H.Moser & Cie กล่าวกับรอยเตอร์

MB&F ซึ่งมีแผนที่จะเปิดตัวยอดขายมือสองผ่านเว็บไซต์ในปีนี้บอกกับรอยเตอร์ว่าโดยปกติแล้วจะให้ส่วนลด 20-30 เปอร์เซ็นต์สำหรับนาฬิกามือสอง โฆษกกล่าวว่าลูกค้าที่ซื้อจากแบรนด์นาฬิกาที่จัดตั้งขึ้นสามารถรู้สึกมั่นใจว่าพวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์ของแท้ในการทำงานที่ดีและมีการรับประกันที่ถูกต้อง

แบรนด์ใหญ่ ๆ คือ Rolex, Patek Philippe, Swatch Group, Richemont และ Breitling ต่างปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเมื่อถูกถามว่าพวกเขาวางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดมือสองหรือไม่ในขณะที่แผนกนาฬิกาของ LVMH ไม่สามารถใช้ได้ทันที

แบบจำลอง Royal Oak แสดงอยู่บน Audemars Piguet ใน "Salon International de la Haute Horlogerie" (SIHH) ชมงานที่เจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์วันที่ 15 มกราคม 2561 ภาพที่ 15 มกราคม 2561

'ดูตามถัง'

Audemars Piguet กล่าวว่าจะเปิดตัวธุรกิจมือสองในหลายสาขา แต่ไม่ใช่ทั้งหมดในสาขาของสวิส 26 แห่ง แต่ปฏิเสธที่จะระบุจำนวนร้านค้าหรือวันที่ที่แม่นยำยิ่งขึ้น

ในขั้นต้นจะอนุญาตให้ลูกค้าทำการค้าในนาฬิกา Audemars Piguet รุ่นเก่าเป็นการแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนสำหรับนาฬิกาใหม่แล้วขายนาฬิกามือสอง ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะซื้อนาฬิกามือสองเป็นเงินสดหรือไม่เพิ่ม บริษัท กล่าวว่ายอดขายใกล้เคียงกับ 1 พันล้านฟรังก์สวิสเมื่อปีที่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าธุรกิจนาฬิกามือสองหรูหราส่วนใหญ่ทำผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หรือร้านค้าปลีกเฉพาะกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะลูกค้ารุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลายมากกว่าการเป็นเจ้าของถาวรเข้าสู่โลกแห่งความหรูหรา

ในตัวอย่างของส่วนลดที่นำเสนอทางออนไลน์ Audemars Piguet Royal Oak ที่ได้รับการประดับด้วยเพชรมีราคาปานกลางถึง 9,450 เหรียญใน The RealReal ประมาณหนึ่งในสามของ“ ราคาขายปลีกโดยประมาณ”

Jon Cox นักวิเคราะห์ของ Kepler Cheuvreux กล่าวว่าเขาประเมินขนาดของตลาดมือสองที่ประมาณ 5 พันล้านเหรียญต่อปีซึ่งรวมถึงนาฬิกาที่ขายในการประมูลและมีประสิทธิภาพสูงกว่าตลาดสำหรับชิ้นใหม่ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

Bain & Cie ให้คำปรึกษาแก่ Bain & Cie แต่มูลค่าการส่งออกนาฬิกาของสวิสลดลง 3.3% ในปี 2015 และ 9.9% ในปี 2559 ก่อนที่จะเพิ่มขึ้น 2.8% ในภาคแรก 11 เดือนของปี 2560

สหรัฐอเมริกาที่ซึ่งยอดขายของนาฬิกาใหม่ลดลงมาหลายปีเป็นตลาดอันดับหนึ่งสำหรับนาฬิกามือสองตามด้วยอังกฤษและญี่ปุ่น Danny Govberg ผู้ค้าปลีกในสหรัฐฯผู้ขายนาฬิกาใหม่ให้กับ Rolex และแบรนด์อื่น ๆ จำนวนนาฬิกามือสองที่เพิ่มขึ้น

บริษัท ของเขากล่าวว่ายอดขายมือสองเพิ่มขึ้น 37-40 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบเป็นรายปีในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ในตัวอย่างของราคามันบอกว่ามันแสดงรายการ Audemars Piguet Royal Oak มือสองราคา $ 24,950 เมื่อเทียบกับราคาขายปลีก 32,000 ดอลลาร์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Govberg ได้ร่วมมือกับพันธมิตรในฮ่องกงและนักลงทุนในสิงคโปร์เปิดตัว WatchBox แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระดับโลกสำหรับการซื้อและขายนาฬิกาหรูหรา

“ ผู้คนขายนาฬิกาของเราโดยถัง” เขากล่าว

เขากล่าวว่าหลายคนขายนาฬิกาเพื่อซื้อนาฬิกาใหม่ดังนั้นตลาดมือสองจึงผลักดันยอดขายใหม่เช่นในตลาดรถยนต์ “ แบรนด์ต่างๆยังคงพยายามหาทางออกพวกเขายังไม่มีวิธีแก้ปัญหา” เขากล่าว

Bennahmias ของ Audemars Piguet กล่าวว่าผู้ผลิตนาฬิกาต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภค

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

“ เราเห็นการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและวัฒนธรรมที่บังคับให้เราคิดว่าธุรกิจจะมีลักษณะอย่างไรในห้าหรือ 10 ปี” เขากล่าวเสริม “ เวลาผ่านไปเราต้องระวัง”

($ 1 = 0.9597 ฟรังก์สวิส; $ 1 = 0.8173 ยูโร)

แก้ไขโดย Pravin Char

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ฝ่ายนิติบัญญัติสหภาพยุโรปเพื่อตรวจสอบการใช้ข้อมูลของผู้ใช้ Facebook ในทางที่ผิด
เกม Slotxo899:XR iPhone ของ Apple เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ บริษัท
ยินดีต้อนรับ!:รัฐมนตรี: การเติบโตของการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจานเป็น 10% [ภาพถ่าย]
เกม Slotxo899:กลุ่มชาวเกาหลีใต้ยื่นฟ้อง Apple CEO เรื่องการชะลอตัวของ iPhone
ยินดีต้อนรับ!:Samsung Elec กำลังจะเปิดตัวในไตรมาสที่สามและเป็นไตรมาสที่ 3
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ผู้เข้าร่วม TASIM พัฒนาองค์ประกอบทางธุรกิจของโครงการ
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Delta Air กระชับกฎสำหรับสัตว์บริการบนเครื่องบิน
เกม Slotxo899:กอล์ฟ: ทอมป์สันได้แรงบันดาลใจจากการต่อสู้มะเร็งของแม่
เว็บไซต์เกม Slotxo899:การตั้งถิ่นฐาน Deutsche เหนือรัสเซียมีความเป็นไปได้ในการซื้อขายในปี 2560: แหล่งที่มา
เว็บไซต์เกม Slotxo899:JPMorgan ธนาคารแห่งชาติของประเทศแคนาดาอื่น ๆ ทดสอบการออกตราสารหนี้ในบล็อกเชน