ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ อาลีบาบาเพิ่มการลงทุน Lazada เป็นสองเท่าเป็น 4 พันล้านเหรียญสหรัฐในการขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อาลีบาบาเพิ่มการลงทุน Lazada เป็นสองเท่าเป็น 4 พันล้านเหรียญสหรัฐในการขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

author:还恫 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

ปักกิ่ง / สิงคโปร์ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - Alibaba Group Holding Ltd ( ) กล่าวว่าจะลงทุนเพิ่มอีก 2 พันล้านดอลลาร์ใน บริษัท อีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Lazada Group และใช้ผู้บริหารระดับสูงเพื่อทำธุรกิจตามที่คู่แข่งทำเช่น ไฮเทคไททันอเมซอนในการขยายตัวในภูมิภาค

ไฟล์รูปถ่าย: สัญญาณของกลุ่มอาลีบาบาจะเห็นในช่วงการประชุมทางอินเทอร์เน็ตโลกครั้งที่สี่ใน Wuzhen จังหวัดเจ้อเจียงจีน 3 ธันวาคม 2560 REUTERS / Aly Song / File Photo

หนึ่งในผู้ก่อตั้ง 18 คนของอาลีบาบาผู้บริหารระดับสูงลูซี่เป็งจะเข้ารับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของลาซาด้าแทนแม็กซ์บริตต์ผู้ก่อตั้งซึ่งจะกลายเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับอาลีบาบา

สัดส่วนการถือหุ้นของ Alibaba จะเพิ่มขึ้นเป็นขนาดที่ไม่เปิดเผยหลังจากการลงทุนครั้งล่าสุดโฆษกหญิงของ Reuters กล่าว มันถือหุ้นร้อยละ 83 ก่อนการลงทุนซึ่งตอนนี้สองเท่าถึง $ 4000000000 จากการแช่ $ 2 พันล้านในช่วงสองปีที่ผ่านมา

“ การลงทุนตอกย้ำความเชื่อมั่นของอาลีบาบาต่อความสำเร็จในอนาคตของธุรกิจของ Lazada และโอกาสการเติบโตของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การเติบโตทั่วโลกของอาลีบาบา” อาลีบาบากล่าวในแถลงการณ์

ได้รับการสนับสนุนจากกองเงินสดจำนวนมากและราคาหุ้นที่พุ่งสูงขึ้นการระดมทุนใหม่ของอาลีบาบาในการทำกำไร Lazada เน้นย้ำความมุ่งมั่นทั่วโลกเพื่อรักษาส่วนแบ่งที่ใหญ่ขึ้นของตลาดอีคอมเมิร์ซอีคอมเมิร์ซที่เติบโตอย่างรวดเร็วหลายพันล้านดอลลาร์

มันเป็นไปตามการขยายตัวที่รวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในหนึ่งปีโดยยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซจีนและ บริษัท ในเครือ Ant Financial ซึ่งเผชิญกับผู้ค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของโลก Amazon.com Inc ( ) และผู้ค้าปลีกชาวจีน JD.com Inc ( ) เพื่อแตะผู้บริโภครายใหม่ในภูมิภาค

“ ด้วยประชากรวัยหนุ่มสาวการรุกทางโทรศัพท์มือถือที่สูงและยอดขายค้าปลีกในภูมิภาคเพียง 3% ที่ดำเนินการออนไลน์ในปัจจุบันเรารู้สึกมั่นใจอย่างยิ่งที่จะเป็นสองเท่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” เป็งผู้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารของ Ant Financial กล่าว

BATTLEGROUND ออนไลน์

อาลีบาบาดำเนินงานในกว่า 200 ประเทศและมีผู้คนมากกว่า 500 ล้านคนที่ใช้แอพซื้อของทุกเดือนทำให้ลาซาด้าสามารถแตะทรัพยากรยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซได้มากกว่า

บริษัท คู่แข่งได้ทำการไถเงินหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์ที่กว้างขวางในภูมิภาค

ปีที่แล้วอเมซอนเปิดตัวการจัดส่งสองชั่วโมงในสิงคโปร์ในขณะที่จีน JD.com ได้สร้างเครือข่ายโลจิสติกของตัวเองในอินโดนีเซียและในเดือนมกราคมประกาศการลงทุนใน Tiki.vn ผู้ค้าปลีกออนไลน์ของเวียดนาม

“ มันเป็นสัญญาณของการที่อาลีบาบารับรู้ถึงโอกาสในการเติบโตและภัยคุกคามการแข่งขันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างจริงจัง” James Lloyd ผู้นำฟินเทคประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ EY กล่าว

แท้จริงแล้วด้วยผู้บริโภค 640 ล้านคนชนชั้นกลางที่กำลังเติบโตและการรุกของสมาร์ทโฟนที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังก่อตัวเป็นสนามรบที่สำคัญสำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ที่ปรึกษา Frost & Sullivan คาดการณ์มูลค่าสินค้ารวมของอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเพิ่มขึ้นเป็น 65.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 จาก 20.5 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว

“ หากอินเดียเป็นสนามรบที่สำคัญครั้งแรกระหว่างผู้นำสหรัฐกับจีนแล้วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เป็นประเทศที่สองอย่างแน่นอน” ลอยด์กล่าว

อาลีบาบาซึ่งมีการเติบโตของรายได้เป็นเลขสองหลักทุกปีตั้งแต่ปี 2556 ได้เริ่มนำเสนอสินค้าที่คัดสรรจากแพลตฟอร์ม Taobao ของตัวเองให้แก่ผู้ใช้ Lazada เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Ant Financial เข้าซื้อกิจการเครือข่ายการชำระเงินของ Lazada helloPay Group อีกครั้งภายใต้แบรนด์ Alipay ของตัวเอง

นอกจากนี้ธุรกิจคลาวด์ยังลงทุนอย่างมากในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูลในภูมิภาคซึ่งอำนวยความสะดวกในการแพร่กระจายของบริการด้านการค้าดิจิทัลและการชำระเงิน

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

Ant Financial ซึ่งเดิมทีเป็งเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงได้ซื้อหุ้นด้วยการลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวนหนึ่ง

Temasek Holdings ผู้ลงทุนในสิงคโปร์ [TEM.UL] และฝ่ายบริหารของ Lazada เป็นผู้มีส่วนได้เสียอื่นใน Lazada เท่านั้น

Lazada เปิดตัวในปี 2555 ดำเนินการในอินโดนีเซียมาเลเซียฟิลิปปินส์สิงคโปร์ไทยและเวียดนาม

การรายงานโดย Cate Cadell; แก้ไขโดย Stephen Coates & Shri Navaratnam

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับ!:การจ้าง Goldman ของเยอรมนีทำให้เกิดความกลัวต่ออิทธิพลของธนาคาร
ยินดีต้อนรับ!:Samsung Elec กำลังจะเปิดตัวในไตรมาสที่สามและเป็นไตรมาสที่ 3
ยินดีต้อนรับ!:Altria กำลังเจรจาเพื่อถือหุ้นชนกลุ่มน้อยใน Juul: แหล่งข้อมูล
เกม Slotxo899:XR iPhone ของ Apple เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ บริษัท
เกม Slotxo899:ฝ่ายนิติบัญญัติสหภาพยุโรปเพื่อตรวจสอบการใช้ข้อมูลของผู้ใช้ Facebook ในทางที่ผิด
เว็บไซต์เกม Slotxo899:JPMorgan ธนาคารแห่งชาติของประเทศแคนาดาอื่น ๆ ทดสอบการออกตราสารหนี้ในบล็อกเชน
ยินดีต้อนรับ!:รัฐมนตรี: การเติบโตของการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจานเป็น 10% [ภาพถ่าย]
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ฮุนไดอาจหยุดการผลิตที่โรงงานแห่งหนึ่งในจีนเนื่องจากการถูกชะลอตัวลง
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
เกม Slotxo899:พิเศษ: Ecclestone ปิดตัวข่าวลือซีรีส์คู่แข่ง