ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ ยินดีต้อนรับ!:การจ้าง Goldman ของเยอรมนีทำให้เกิดความกลัวต่ออิทธิพลของธนาคาร

ยินดีต้อนรับ!:การจ้าง Goldman ของเยอรมนีทำให้เกิดความกลัวต่ออิทธิพลของธนาคาร

author:荀毖梗 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

เฟิร์ต (รอยเตอร์) - การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของโกลด์แมนแซคส์ ( ) ของเยอรมนีในตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงการคลังอาวุโสเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้รัฐบาลกล่าวหาว่าภาคการเงินมีความอุ่นใจขึ้นอีกครั้ง

รูปถ่าย: ตำรวจรออยู่ข้างนอกกระทรวงการคลังเพื่อมาพบกับ Steve Mnuchin รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐฯก่อนพบกับ Wolfgang Schaeuble รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมันในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนี 16 มีนาคม 2017 REUTERS / Fabrizio Bensch / File File

Joerg Kukies อดีตหัวหน้าร่วมของ Goldman Sachs ในเยอรมนีได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังซึ่งรับผิดชอบด้านนโยบายตลาดการเงินและปัญหาในยุโรปกระทรวงกล่าว

นี่เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลเยอรมันได้ว่าจ้างนายธนาคารโกลด์แมนแซคส์และส่งสัญญาณการฟื้นตัวของภาคส่วนหลังจากความล้มเหลวเมื่อถูกนักการเมืองรังเกียจรวมถึงนายกรัฐมนตรีแองเจลาเมอร์เคล

ก่อนหน้านั้นเยอรมนีมีประเพณีอันยาวนานในการใช้ธนาคารเพื่อช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ในปี 1950 นายกรัฐมนตรี Konrad Adenauer ส่งหัวหน้าธนาคาร Deutsche Bank ให้กับ Hermann Josef Abs แทนที่จะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเพื่อเจรจาเรื่องหนี้ก่อนสงคราม ทศวรรษต่อมาเฮลมุทโคห์ลได้รับคำแนะนำจากอัลเฟรดเฮอร์เฮาเซ่นซีอีโอคนอื่นของ Deutsche เกี่ยวกับนโยบายหนี้และอุตสาหกรรมโลกที่สาม

แต่ชาวเยอรมันหลายคนมองว่าโกลด์แมนแซคส์เป็นสัญลักษณ์ของลัทธิทุนนิยมแองโกล - แซกซอนที่ตัดคอมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่อดีตผู้บริหารระดับสูงในประเทศกล่าวว่าธนาคารไม่มีภาระผูกพันในการส่งเสริมสวัสดิภาพของประชาชน

ฝ่ายนิติบัญญัติสงสัยว่าการแต่งตั้งของ Kukies ภายใต้ Social Democrat (SPD) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Olaf Scholz ความกลัวว่าการแต่งตั้งอาจทำให้ผู้ที่นอนหลับทับสิทธิ์โกรธแค้นซึ่งหันหน้าหนีจากพรรคกระแสหลักเพื่อสนับสนุนทางเลือกชาตินิยมของเยอรมนี (AfD)

“ กรณีประตูหมุนดังกล่าวทวีความคลางแคลงใจของประชาชนที่มีต่อการเมือง” Sven Giegold สมาชิกกรีนแห่งรัฐสภายุโรปกล่าว

Timo Lange ของ Lobby Control ซึ่งรณรงค์เพื่อความโปร่งใสในการวิ่งเต้นกล่าวว่าการแต่งตั้ง“ เสริมสร้างความประทับใจที่นักการเมืองและชนชั้นสูงทำงานร่วมกันและมีเหลือเพียงเล็กน้อยสำหรับคนธรรมดา”

การเพิ่มขึ้นของผู้บริหาร Goldman Sachs เกิดขึ้นในขณะที่คู่แข่ง Deutsche Bank ( ) กำลังดิ้นรนเพื่อสร้างอิทธิพลใหม่หลังจากหลายปีที่ผ่านมาเป็นหัวใจของนโยบายอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของเยอรมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนักการเมืองและนายธนาคารที่รู้จักกันในชื่อ ”

เครือข่ายส่วนใหญ่นั้นไม่ได้รับการแก้ไขในช่วงปี 1990 และต้นปี 2000 เนื่องจาก Deutsche Bank ขายหุ้นที่หลากหลาย

อดีตนายกรัฐมนตรีเฮลมุทชมิดท์กล่าวในปี 2554 ว่า“ ธนาคารดอยช์แบงก์ไม่มีภาษาเยอรมันแล้ว”

Kukies ร่วมงานกับ Goldman Sachs ในปี 2544 ทำงานในแฟรงค์เฟิร์ตและลอนดอนมักทำกำไรจากข้อตกลงซึ่งเป็นผลมาจากการรื้อ Deutschland AG เขาทำงานในตราสารหนี้ตราสารทุนและผลิตภัณฑ์ที่มีโครงสร้างและในตำแหน่งใหม่ของเขาจะรับผิดชอบนโยบายการตลาดการเงิน

Fabio De Masi ผู้ร่างกฎหมายกับพรรค Linke ฝ่ายซ้ายกล่าวว่า“ Olaf Scholz กำลังเลียนแบบ Donald Trump โดยการวางเพลิงในกองเพลิง”

การนัดหมายของ Kukies เกิดขึ้นพร้อมกับการรวมตัวกันที่แฟรงค์เฟิร์ตซึ่งโกลด์แมนแซคส์จะขยายการดำเนินงานในขณะที่อังกฤษเตรียมออกจากสหภาพยุโรป

รายงานโดย Edward Taylor และ John O'Donnell; แก้ไขโดย Robin Pomeroy

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ยินดีต้อนรับ!:การจ้าง Goldman ของเยอรมนีทำให้เกิดความกลัวต่ออิทธิพลของธนาคาร
ยินดีต้อนรับ!:Samsung Elec กำลังจะเปิดตัวในไตรมาสที่สามและเป็นไตรมาสที่ 3
ยินดีต้อนรับ!:Altria กำลังเจรจาเพื่อถือหุ้นชนกลุ่มน้อยใน Juul: แหล่งข้อมูล
เกม Slotxo899:XR iPhone ของ Apple เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ บริษัท
เกม Slotxo899:ฝ่ายนิติบัญญัติสหภาพยุโรปเพื่อตรวจสอบการใช้ข้อมูลของผู้ใช้ Facebook ในทางที่ผิด
เว็บไซต์เกม Slotxo899:JPMorgan ธนาคารแห่งชาติของประเทศแคนาดาอื่น ๆ ทดสอบการออกตราสารหนี้ในบล็อกเชน
ยินดีต้อนรับ!:รัฐมนตรี: การเติบโตของการส่งออกที่ไม่ใช่น้ำมันของอาเซอร์ไบจานเป็น 10% [ภาพถ่าย]
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ฮุนไดอาจหยุดการผลิตที่โรงงานแห่งหนึ่งในจีนเนื่องจากการถูกชะลอตัวลง
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
เกม Slotxo899:พิเศษ: Ecclestone ปิดตัวข่าวลือซีรีส์คู่แข่ง