ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ แคนาดามีความคืบหน้าเกี่ยวกับไฟล์รถยนต์ที่สำคัญที่การเจรจาของ NAFTA

แคนาดามีความคืบหน้าเกี่ยวกับไฟล์รถยนต์ที่สำคัญที่การเจรจาของ NAFTA

author:苗狮僭 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

วอชิงตัน (รูเทอร์ส) - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแคนาดาเม็กซิกันและสหรัฐอเมริกาที่ต้องการปรับปรุงข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) มีความคืบหน้าเกี่ยวกับคำถามสำคัญเกี่ยวกับรถยนต์นาย Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดากล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

FILE PHOTO - รถบรรทุกกึ่งมุ่งหน้าไปยัง Detroit, Michigan ขับรถบนถนนที่ไปยังสะพาน Ambassador ในวินด์เซอร์ออนแทรีโอแคนาดาวันที่ 28 เมษายน 2017 REUTERS / Rebecca Cook

ฟรีแลนด์พูดหลังจากวอชิงตันพูดคุยกับตัวแทนการค้าของสหรัฐอเมริกา Robert Lighthizer และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจเม็กซิกัน Ildefonso Guajardo เพื่อค้นหาความก้าวหน้าของ NAFTA ซึ่งสนับสนุนการค้าสามฝ่ายมูลค่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี

แม้ว่ารัฐมนตรีกำลังเร่งด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกันกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 1 กรกฎาคมในเม็กซิโกความแตกต่างที่สำคัญยังคงอยู่ในข้อเรียกร้องของสหรัฐหลายประการ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งแคนาดาและเม็กซิโกได้ต่อสู้กับการยืนยันของสหรัฐฯสำหรับกฎแหล่งกำเนิดยานยนต์ที่เข้มงวดซึ่งกำหนดว่าต้องมียานพาหนะเนื้อหาในอเมริกาเหนือจำนวนเท่าใดจึงจะมีคุณสมบัติในการเข้าปลอดภาษีภายใต้ NAFTA

“ ฉันจะบอกว่าเราก้าวหน้าไปมากในเรื่องกฎแหล่งกำเนิดสินค้าในการสนทนากับสหรัฐอเมริกากับเม็กซิโกและในการสนทนาไตรภาคี” Freeland กล่าวกับผู้สื่อข่าว แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียด

ถามเกี่ยวกับรายงานของ CNBC ว่าสหรัฐฯต้องการข้อตกลงในอีกสามสัปดาห์ข้างหน้าเธอกล่าวว่า“ ความมุ่งมั่นของเราคือการได้รับผลลัพธ์ที่ดีจริง ๆ โดยเร็วที่สุดและ ... เราจะทำงานให้นาน ตามที่จะได้รับการจัดการที่ดี”

รัฐมนตรีทั้งสามมีกำหนดจะประชุมกันอีกครั้งในวันศุกร์

ข้อตกลงเกี่ยวกับกฎของเนื้อหายานยนต์จะลบหนึ่งในจุดยึดที่ใหญ่ที่สุดเพื่อปรับปรุงข้อตกลงอายุ 24 ปี

ผู้บริหารทรัมป์เรียกร้องให้เริ่มแรกว่ารถยนต์ที่ผลิตในอเมริกาเหนือมีเนื้อหา 85 เปอร์เซ็นต์ที่ผลิตในประเทศ NAFTA โดยมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 62.5 เปอร์เซ็นต์ในปัจจุบัน

ผู้บริหารอุตสาหกรรมยานยนต์กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าวอชิงตันได้ชะลอตัวลงอย่างมีนัยสำคัญในความพยายามที่จะก้าวไปสู่ข้อตกลงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

สตีเฟ่น Biegun รองประธานฝ่ายกิจการระหว่างประเทศของฟอร์ดมอเตอร์ จำกัด กล่าวว่าการเจรจาดังกล่าวอาจทำให้เกิดข้อตกลงที่ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ข้ามได้รับผลประโยชน์ปลอดภาษีของ NAFTA และจ่ายหน้าที่ภายนอก 2.5 เปอร์เซ็นต์

“ ด้วยหน้าที่ภายนอกรถยนต์ร้อยละ 2.5 นั้นเป็นค่าใช้จ่ายที่แคบมากที่คุณสามารถเพิ่มให้กับผู้ผลิตก่อนที่พวกเขาจะเลือกไม่ใช้ NAFTA "เขากล่าวที่ฟอรัมการเงินในวอชิงตัน อย่างไรก็ตามมันยังไม่เป็นเช่นนั้นเขากล่าวเสริม

“ ในความเป็นจริงมีเหตุผลที่เชื่อว่าเราเข้าใกล้ข้อตกลง NAFTA ที่ยอมรับได้สำหรับทั้งสามรัฐบาลและเรามองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้” Biegun กล่าว

ทำขนมเค้ก

เพื่อให้บรรลุข้อตกลงทั้งสามด้านอย่างรวดเร็วรัฐบาลสหรัฐไม่สามารถดำรงตำแหน่งที่มั่นคงได้ Jaime Serra อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าเม็กซิกันผู้เจรจาต่อรองข้อตกลงเดิมกับสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในช่วงปี 1990 กล่าว

“ หากพวกเขาแสดงความเต็มใจที่แปลเป็นความยืดหยุ่นในการเจรจาก็เป็นไปได้” เขากล่าวโดยสังเกตว่ามันไม่ชัดเจนว่าตำแหน่งของสหรัฐฯเปลี่ยนไปในประเด็นอื่น ๆ มากแค่ไหน

ในบรรดาประเด็นที่ถกเถียงกันคือข้อเสนอของสหรัฐฯในการยกเครื่องกลไกการระงับข้อพิพาทและแนะนำข้อที่สามารถฆ่า NAFTA โดยอัตโนมัติหลังจากห้าปี

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้ซึ่งขู่ว่าจะเดินออกจากนาฟต้าซ้ำหลายครั้งเว้นแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กล่าวว่าสนธิสัญญาดังกล่าวมีต้นทุนงานการผลิตหลายแห่งของสหรัฐ

Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีแคนาดากล่าวกับผู้สื่อข่าวในลอนดอนเมื่อวันพฤหัสบดีว่า“ เราได้เห็นโอกาสในการสร้างความก้าวหน้าที่สำคัญในไฟล์ NAFTA”

Lighthizer ให้แรงบันดาลใจใหม่ต่อการเจรจาในต้นเดือนมีนาคมโดยการคาดการณ์ว่าจะมีการเจรจาอย่างรวดเร็ว“ โดยหลักการ” แม้ว่าเจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันและแคนาดาจะพูดเฉพาะข้อตกลงที่ครอบคลุมรายละเอียดที่สำคัญเท่านั้น

รูปถ่าย: Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดาพูดในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกันเกี่ยวกับการปิดการประชุม NAFTA รอบที่เจ็ด ณ กรุงเม็กซิโกซิตี้ประเทศเม็กซิโกวันที่ 5 มีนาคม 2018 REUTERS / Edgard Garrido

ทีมของ Lighthizer ฉีดโน้ตเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าสู่การพิจารณาคดีในวันพฤหัสบดีที่มักจะขาดหายไปในการเจรจาบด

ฟีด USTR Twitter กล่าวว่ารัฐมนตรีกำลังมองหาการ "ปรับสมดุลและ 'ทันสมัย' NAFTA 2.0" และทั้งสามยิ้มสำหรับภาพถ่ายถัดจากเค้กวันเกิดสำหรับ Guajardo ซึ่งมีอายุ 61 ปีในวันพฤหัสบดี

“ สุขสันต์วันเกิดให้ทันสมัย ​​Ildefonso!” อ่านไอซิ่งบนเค้ก

รายงานโดย Makini Brice และ David Lawder; รายงานเพิ่มเติมโดยเดฟเกรแฮมในเม็กซิโกซิตี้; เรียบเรียงโดย Alistair Bell และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
ยินดีต้อนรับ!:United Continental เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าที่เช็คอินในบางเส้นทาง
ยินดีต้อนรับ!:Procter & Gamble มุ่งมั่นที่จะรัสเซียแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Wells Fargo ใกล้จะถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการชำระหนี้สำหรับการละเมิดสินเชื่อ: แหล่งที่มา