ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ ในฐานะที่เป็นตัวเลือกของ GM mulls การล้มละลายในเกาหลีใต้เป็นอย่างไร

ในฐานะที่เป็นตัวเลือกของ GM mulls การล้มละลายในเกาหลีใต้เป็นอย่างไร

author:卓欣造 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

โซล (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจนเนอรัลมอเตอร์ส ( ) กล่าวว่าการดำเนินงานที่ขาดทุนของเกาหลีใต้จะฟ้องล้มละลายหากสหภาพแรงงานล้มเหลวในการตกลงลดต้นทุนแรงงานภายในวันศุกร์กดดันแรงงานและรัฐบาลเกาหลีใต้ให้อนุมัติ แผนกู้ภัย

รูปไฟล์: โลโก้ของ GM Korea มีให้เห็นที่โรงงาน Bupyeong ในเมืองอินชอนประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2018 REUTERS / Kim Hong-Ji / รูปถ่ายไฟล์

ผู้ผลิตรถยนต์ดีทรอยต์กล่าวในเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะปิดโรงงานหนึ่งในสี่แห่งในเกาหลีใต้และขอการสนับสนุนจากรัฐบาลและการเรียกร้องสหภาพเพื่ออยู่ในประเทศ

จีเอ็มเตือนว่าจะยื่นฟ้องล้มละลายหากไม่มีข้อตกลงปรับโครงสร้างภายในวันศุกร์เนื่องจากการดำเนินงานของเกาหลีหมดเงินเพื่อจ่ายพนักงานและซัพพลายเออร์ท่ามกลางยอดขายที่ตกต่ำ

แต่ก็ยังสามารถหลีกเลี่ยงการยื่นเพื่อป้องกันการล้มละลาย หัวหน้าธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเกาหลี (KDB) กล่าวกับรอยเตอร์ในสัปดาห์นี้ว่าธนาคารของรัฐอาจลงนามในข้อตกลงเบื้องต้นในสัปดาห์หน้าเพื่อขยายการสนับสนุนทางการเงินสำหรับจีเอ็มเกาหลี

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนการป้องกันการล้มละลายของศาลในเกาหลีใต้

กระบวนการความยาว

ขั้นตอนการฟื้นฟูกิจการที่ได้รับการจัดการโดยศาลซึ่งเทียบเท่ากับการยื่นฟ้องล้มละลายตอนที่ 11 ของสหรัฐอเมริกาสามารถร้องขอได้โดยเจ้าหนี้ที่มีสิทธิเรียกร้องเท่ากับหรือมากกว่าร้อยละ 10 ของทุนชำระแล้วหรือผู้ถือหุ้นที่เป็นเจ้าของ บริษัท ร้อยละ 10

จีเอ็มถือหุ้น 77% ในจีเอ็มเกาหลีขณะที่ KDB มีสัดส่วนการถือหุ้น 17% SAIC Motor Corp Ltd หุ้นส่วนสำคัญของจีเอ็ม ( ) ควบคุมส่วนที่เหลืออีก 6 เปอร์เซ็นต์

จีเอ็มและเคดีบีมีข้อตกลงร่วมกันซึ่งกำหนดให้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น 85% ในการยื่นฟ้องล้มละลายของหน่วยเกาหลี

เจ้าหน้าที่กล่าวเพิ่มเติมว่า KDB อาจพิจารณาดำเนินคดีหากจีเอ็มเดินหน้าโดยไม่ได้รับความยินยอม

เมื่อได้รับคำร้องดังกล่าวศาลจะตัดสินโดยปกติภายในหนึ่งเดือนว่าจะเริ่มกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้หลังจากรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้เสียหรือไม่ Park Seung-du ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัย Cheongju กล่าว

ในทางตรงกันข้ามบทที่ 11 ในสหรัฐอเมริกามีผลทันทีเมื่อยื่นเพื่อสร้างการเข้าพักโดยอัตโนมัติของกิจกรรมการเรียกเก็บเงินทั้งหมดกับ บริษัท ลูกหนี้ตามผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย

ในเกาหลีใต้เมื่อศาลตัดสินใจที่จะเริ่มกระบวนการปรับโครงสร้างจะแต่งตั้งผู้ดูแลระบบที่จะต้องส่งแผนพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์และการปรับโครงสร้างหนี้ แผนจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากเจ้าหนี้

ในกรณีที่การดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการประสบผลสำเร็จและลูกหนี้สามารถชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้ได้ตลอดเวลาและกำหนดเวลาการชำระหนี้ศาลมีดุลยพินิจในการยุติกระบวนการจัดโครงสร้างหรือสามารถทำได้ตามคำร้องขอของผู้บริหารของลูกหนี้

แต่หากลูกหนี้มีแนวโน้มที่จะล้มเหลวในการดำเนินการตามแผนปรับโครงสร้างหนี้และมูลค่าการชำระบัญชีของ บริษัท มีค่าเกินกว่ามูลค่ากิจการที่จะดำเนินการต่อศาลจะยุติกระบวนการและจะทำให้ บริษัท ล้มละลาย

“ เมื่อเปรียบเทียบกับกระบวนการในสหรัฐอเมริกากระบวนการฟื้นฟูศาลของเกาหลีใต้นั้นมีความซับซ้อนและใช้เวลานานกว่า” พาร์คศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัย Cheongju กล่าว “ ขึ้นอยู่กับขนาดของ บริษัท ลูกหนี้อาจใช้เวลาหลายปีกว่าจะเห็นจุดสิ้นสุด”

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายยังกล่าวด้วยว่าการรับรู้ในทางลบต่อสาธารณะของการล้มละลายมักจะขัดขวางความพยายามที่จะทำให้ บริษัท ที่มีปัญหามีชีวิต

“ จีเอ็มคืนค่าตัวเองหลังจากโอนทรัพย์สินที่มีสุขภาพดีไปสู่จีเอ็มใหม่” ริมจียงนักกฎหมายจากคิม & ชางในกรุงโซลกล่าวถึงการปรับโครงสร้างที่ประสบความสำเร็จของ บริษัท สหรัฐหลังจากยื่นฟ้องล้มละลายในปี 2552 หลังจากขาดทุนและตลาด แบ่งปันลดลง

“ ในเกาหลีใต้เมื่อ บริษัท ยื่นฟ้องเพื่อการฟื้นฟูต่อศาลถือว่าส่วนใหญ่เสียชีวิต เป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะมีส่วนร่วมในการประมูลและธนาคารลังเลที่จะให้สินเชื่อกับ บริษัท ดังกล่าว” เขากล่าว

รายงานโดย Ju-min Park; เรียบเรียงโดย Miyoung Kim และ Philip McClellan

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
ยินดีต้อนรับ!:United Continental เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าที่เช็คอินในบางเส้นทาง
ยินดีต้อนรับ!:Procter & Gamble มุ่งมั่นที่จะรัสเซียแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Wells Fargo ใกล้จะถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการชำระหนี้สำหรับการละเมิดสินเชื่อ: แหล่งที่มา