ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ กระทรวงการคลังสหรัฐฯชั่งน้ำหนักอำนาจฉุกเฉินเพื่อควบคุมการลงทุนของจีน: อย่างเป็นทางการ

กระทรวงการคลังสหรัฐฯชั่งน้ำหนักอำนาจฉุกเฉินเพื่อควบคุมการลงทุนของจีน: อย่างเป็นทางการ

author:岑蹂儇 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

เจ้าหน้าที่คลังอาวุโสของสหรัฐฯเปิดเผยว่ากระทรวงการคลังสหรัฐกำลังพิจารณาหาวิธี จำกัด การลงทุนของจีนที่มีความอ่อนไหวในสหรัฐอเมริกาโดยเรียกใช้กฎหมายอำนาจฉุกเฉินและนำการปฏิรูปการตรวจสอบความปลอดภัยสำหรับการเข้าซื้อกิจการของ บริษัท

บันทึกย่อหยวนของจีนมีให้เห็นในภาพภาพประกอบนี้ 31 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Thomas White / Illustration

ความพยายามกำลังถูกตรวจสอบเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหาทรัพย์สินทางปัญญา“ มาตรา 301” ของทรัมป์ซึ่งรวมถึงข้อ จำกัด การลงทุนเฉพาะของจีนผู้ช่วยเลขานุการตลาดระหว่างประเทศและการลงทุน Heath Tarbert กล่าวกับสถาบันการเงินระหว่างประเทศ

ถามเกี่ยวกับรายงานคลังอาจนำไปข้างหน้าส่วนของการเรียกเก็บเงินเพื่อความทันสมัยความคิดเห็นความปลอดภัยโดยคณะกรรมการการลงทุนต่างประเทศในสหรัฐอเมริกาและใช้พระราชบัญญัติพลังงานเศรษฐกิจระหว่างประเทศฉุกเฉิน Tarbert กล่าวสำนักงานคลังพิเศษเพื่อรองรับข้อ จำกัด ของจีนกำลังพิจารณาลู่ทางดังกล่าว .

“ เรามีสำนักงานแยกต่างหากในกระทรวงการคลังซึ่งกำลังพิจารณาประเด็นทั้งสองนี้อย่างชัดเจน” Tarbert กล่าว

สำนักงานคลังที่จัดการ CFIUS นั้นแยกจากสำนักงานที่ดำเนินการตามข้อ จำกัด การลงทุนของจีนเขากล่าว

โฆษกของกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าการพูดที่ปักกิ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานายหัวจุนหยิงหญิงกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าการเคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดยั้งเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของ“ ทัศนคติแบบเจ้าโลก”

“ ในอีกด้านหนึ่งสหรัฐฯต้องการให้เราเปิดตลาดของเราต่อไป แต่ในทางกลับกันก็กำหนดข้อ จำกัด สำหรับการค้าและการลงทุนของจีนในนามของความมั่นคงแห่งชาติ” นายหัวกล่าว

ข้อ จำกัด การลงทุนในกระทรวงการคลังมีวัตถุประสงค์เพื่อกดดันให้จีนต้องยกเลิกข้อกำหนดสำหรับ บริษัท ต่างประเทศเพื่อจัดตั้ง บริษัท ร่วมทุนกับ บริษัท ท้องถิ่นที่นำไปสู่การถ่ายโอนเทคโนโลยีซึ่งเป็นนโยบายการบริหารที่ไม่ยุติธรรมเมื่อสหรัฐฯไม่มีข้อ จำกัด ดังกล่าวกับ บริษัท จีน

ในการปรับเปลี่ยนนโยบายครั้งใหญ่จีนกล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะมีการ จำกัด วงเงิน 50% สำหรับการเป็นเจ้าของรถยนต์ในต่างประเทศภายในปี 2565

Tarbert กล่าวว่ากระทรวงการคลังมีความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับสภาคองเกรสเพื่อผ่านกฎหมาย CFIUS หรือที่รู้จักในชื่อพระราชบัญญัติการทบทวนความเสี่ยงการลงทุนจากต่างประเทศหรือ FIRRMA

“ เราคิดว่าการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ CFIUS เป็นสิ่งที่ต้องทำผ่านกฎเกณฑ์และควรทำอย่างรอบคอบ” เขากล่าว

เสนาธิการฝ่ายรัฐสภาบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าอาจเป็นไปได้ที่จะเร่งบางส่วนของร่างกฎหมายการปฏิรูป CFIUS โดยมีคำสั่งของผู้บริหารเพื่อเติมเต็มช่องว่างจนกว่ากฎหมายจะผ่านสภาคองเกรสในปลายปีนี้

พลังที่กว้างขึ้นใช้งานหลังจาก 9/11

การเรียกใช้กฎหมายอำนาจทางเศรษฐกิจฉุกเฉินปี 1977 จะทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์มีอำนาจในวงกว้างในการกำหนดข้อ จำกัด ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการลงทุนของจีนในภาคธุรกิจที่มีความอ่อนไหว

กฎหมายดังกล่าวถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางหลังจากการโจมตี 11 ก.ย. ในปี 2544 เพื่อปิดกั้นทรัพย์สินขององค์กรสงครามและเครือข่ายทางการเงินอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมาย

กฎหมายการปฏิรูป CFIUS กำลังดำเนินการ Tarbert กล่าวว่าหนึ่งในเป้าหมายคือเพื่อขยายการตรวจสอบธุรกรรมที่มีความละเอียดอ่อนซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการถ่ายโอนการควบคุมเต็มรูปแบบรวมถึงกิจการร่วมค้านอกชายฝั่งที่อาจส่งผลต่อความมั่นคงของประเทศผ่านการถ่ายทอดเทคโนโลยี

ผู้ร่างกฎหมายบางคนได้หยิบยกข้อกังวลที่อาจนำไปสู่คำจำกัดความของการทำธุรกรรมที่กว้างเกินไปและหลีกเลี่ยงการลงทุนทางธุรกิจประจำ

นาย Clete Willems ที่ปรึกษาด้านการบริหารของทรัมป์อีกคนกล่าวว่าการออกกฎหมายจะบรรลุ "แนวทางที่สมดุล" ซึ่งจะปิดช่องโหว่ในกฎหมาย CFIUS ปัจจุบันขณะที่ยังคงรักษา "บรรยากาศการลงทุนแบบเปิด" ในสหรัฐอเมริกา

Tarbert กล่าวว่ากฎหมายจะต้องไม่ทับซ้อนกับการควบคุมการส่งออกของสหรัฐฯโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อห้ามการส่งออกเทคโนโลยีที่ถูก จำกัด กล่าวเพิ่มเติม:“ เรายังมองว่าการควบคุมการส่งออกเป็นมาตรการที่เหมาะสมในการจัดการกับการถ่ายโอนเทคโนโลยี”

มันอยู่ภายใต้ระบอบการควบคุมการส่งออกที่กระทรวงพาณิชย์ในสัปดาห์นี้ห้าม บริษัท อเมริกันจากการขายชิ้นส่วนให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมจีน ZTE Corp ( ) เป็นเวลาเจ็ดปีสร้างรอยแยกใหม่ในความสัมพันธ์จีน - สหรัฐ

รายงานโดย David Lawder และ Koh Gui Qing; รายงานเพิ่มเติมโดย Philip Wen ในปักกิ่ง; แก้ไขโดย Andrea Ricci และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
ยินดีต้อนรับ!:United Continental เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าที่เช็คอินในบางเส้นทาง
ยินดีต้อนรับ!:Procter & Gamble มุ่งมั่นที่จะรัสเซียแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Wells Fargo ใกล้จะถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการชำระหนี้สำหรับการละเมิดสินเชื่อ: แหล่งที่มา