ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ ความต้องการน้ำมันในเอเชียพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ แต่อุตสาหกรรมไม่สามารถจับตามองตะวันออกกลางได้

ความต้องการน้ำมันในเอเชียพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ แต่อุตสาหกรรมไม่สามารถจับตามองตะวันออกกลางได้

author:俞听几 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

สิงคโปร์ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อุปสงค์น้ำมันในเอเชียจะทำสถิติสูงสุดในเดือนเม. ย. เนื่องจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกถูกยกตัวขึ้นสู่ระดับที่ไม่ได้เห็นในรอบ 3 ปีจากความเสี่ยงด้านอุปทานในตะวันออกกลางและผู้ส่งออกอันดับต้น ๆ บาร์เรล

รูปถ่าย: น้ำมันดิบจะถูกจ่ายเข้าไปในขวดในภาพภาพประกอบนี้ 1 มิถุนายน 2017 REUTERS / Thomas White / รูปถ่าย / ภาพ / ไฟล์

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นถึงความขัดแย้งในตะวันออกกลางที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นวิกฤตการณ์ในเวเนซุเอลาและการลดอุปทานของซาอุดิอาระเบียและผู้ผลิตรายอื่นเนื่องจากเป็นแรงขับเคลื่อนหลักที่ใช้มาตรฐานระดับโลก Brent LCOc1 และ US West Texas Intermediate CLc1 น้ำมันดิบล่วงหน้าในสัปดาห์นี้ ที่เกือบ $ 75 และ $ 70 ต่อบาร์เรลตามลำดับ

แต่เหตุผลพื้นฐานที่สำคัญกว่านั้นก็กระตุ้นให้เกิดการพุ่งขึ้นของน้ำมัน: อุปสงค์ในเอเชียซึ่งโกลด์แมนแซคส์กล่าวในสัปดาห์นี้ชี้ไปที่ราคาเฉลี่ย 80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปี 2561

“ ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลางมีแนวโน้มที่จะมีบทบาทในความแข็งแกร่งของราคาน้ำมัน แต่เราเชื่อว่าตลาดทางกายภาพที่แน่นหนาเป็นปัจจัยขับเคลื่อนที่สำคัญ” Jefferies ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันศุกร์

ข้อมูลการค้าใน Thomson Reuters Eikon แสดงให้เห็นว่าการนำเข้าน้ำมันดิบทางทะเลจากผู้ซื้อรายใหญ่ของเอเชียจะทำสถิติสูงสุดในเดือนนี้ซึ่งเป็นส่วนใหญ่ที่ทำให้ความกระหายในประเทศจีนลดลง

สำหรับกราฟิคเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันดิบในเอเชียคลิก

ภายในสิ้นเดือนเมษายนจีนมีแนวโน้มที่จะรับเอาน้ำมันดิบมากกว่า 9 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา นั่นคือเกือบร้อยละ 10 ของการบริโภคทั่วโลกและมากกว่าหนึ่งในสามของความต้องการโดยรวมของเอเชีย ที่ $ 75 ต่อบาร์เรลมันหมายถึงค่าใช้จ่ายในการนำเข้ารายเดือนสำหรับประเทศจีนมากกว่า $ 20 พันล้าน

บันทึกดังกล่าวเกิดขึ้นแม้จะอยู่ในช่วงซ่อมบำรุงซึ่งโดยปกติแล้วจะนำเข้าบุบในช่วงเวลานี้ของปีและบ่งชี้ว่าความต้องการน้ำมันของจีนนั้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้

“ ความต้องการของจีนชี้ไปที่การเติบโตที่แข็งแกร่ง” โกลด์แมนแซคส์ธนาคารสหรัฐกล่าวในหมายเหตุถึงลูกค้าว่าอาจจะ“ สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบัน”

การสำรองสต็อคชาสำรอง

Michal Meidan ด้านการให้คำปรึกษาด้านพลังงานกล่าวว่าผู้ซื้อชาวจีนมีการเก็บสต๊อกอีกครั้งหลังจากหมดสต๊อกในช่วงปลายปีที่แล้ว

ความต้องการใหม่ของจีนส่วนใหญ่มาจากการกำเนิดของโรงกลั่นที่ไม่ใช่ของรัฐ - ซึ่งมักเรียกว่ากาน้ำชา - ในฐานะผู้นำเข้าน้ำมันดิบส่งผลให้ปริมาณการกลั่นที่สูงเป็นประวัติการณ์

“ มีกาน้ำชาจำนวนหนึ่งกำลังเริ่มต้นหน่วยกลั่นน้ำมันดิบ (CDUs) ใหม่และหน่วยรองซึ่งดึงน้ำมันดิบออกมามากขึ้น” นายเมดานกล่าวเสริมว่าอาจมีการซื้อบางส่วนของคลังปิโตรเลียมเชิงยุทธศาสตร์ (SPRS)

นอกเหนือจากการเก็บสต๊อกและกาน้ำชาอีกครั้งนักวิเคราะห์กล่าวว่าผลการดำเนินงานทางเศรษฐกิจของจีนแข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้

สำหรับกราฟิคบนขอบโรงกลั่นของสิงคโปร์คลิก

“ การขยายตัวของจีนที่ 6.8% ในไตรมาส 1 นั้นสูงกว่าเป้าหมายที่ 6.5% ในปีนี้ สภาพแวดล้อมการเจริญเติบโตที่สนับสนุนในประเทศจีนเป็นเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับเรื่องความต้องการน้ำมันที่ได้รับการสนับสนุนโดยทั่วไป” บาร์นาบัสกานนักวิเคราะห์จาก OCBC Bank ของสิงคโปร์กล่าว

Suresh Sivanandam ที่ปรึกษาด้านพลังงาน Wood Mackenzie กล่าวว่าเขาคาดว่าความต้องการน้ำมันโดยรวมของจีนจะเพิ่มขึ้น 370,000 บาร์เรลต่อวันในปีนี้เป็น 12.78 ล้านบาร์เรลต่อวัน

เพิ่มในภูมิภาคอื่น ๆ โกลด์แมนกล่าวว่าความต้องการน้ำมันทั่วโลกในไตรมาสแรกของปี 2018 มีแนวโน้มที่จะมีการเติบโตที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบเป็นรายปีนับตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2553

ตลาดที่ตึงตัวขึ้นก็แสดงให้เห็นถึงต้นทุนที่สูงขึ้นสำหรับการส่งมอบน้ำมันดิบไปยังเอเชียเนื่องจากผู้ผลิตในตะวันออกกลางขึ้นราคาขายอย่างเป็นทางการ (OSP)

OSPs สำหรับ Murban ของเมืองอาบูดาบีและซาอุดิอาระเบียเป็นที่เปิดเผยของพรีเมี่ยมสูงสุดของพวกเขาไปยังดูไบตั้งแต่ปี 2014

เมฆดำ?

ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วนักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่ามีเหตุผลเพียงเล็กน้อยที่จะคาดหวังอะไรเลยนอกจากการเพิ่มขึ้นของราคา

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดกล่าวว่าในสัปดาห์นี้มี "ไม่มีหมีเหลืออยู่ในเมืองน้ำมันนี้"

จนถึงขณะนี้โรงกลั่นในเอเชียยังคงดำเนินงานอยู่ในระดับสูงเพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งแม้ว่าราคาวัตถุดิบที่สูงขึ้นจะทำให้อัตรากำไรดีขึ้น

“ ผู้กลั่นไม่น่าจะลดการนำเข้าหรือลดอัตราดอกเบี้ยลงแม้จะมีการขึ้นราคา” Lee Dal-seok นักวิจัยอาวุโสจากสถาบันเศรษฐศาสตร์พลังงานเกาหลีกล่าว

ถึงกระนั้นเมฆมืดบางดวงก็ปรากฏออกมา

Sinopec ของจีน ( ) โรงกลั่นน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียวางแผนลดการนำเข้าน้ำมันดิบในเดือนพฤษภาคมในฐานะโรงกลั่นที่ใหญ่ที่สุด - บริษัท กลั่นและเคมีภัณฑ์ Zhenhai 460,000 บาร์เรลต่อวันจะเข้าสู่การยกเครื่องครั้งใหญ่

ผู้ค้าหลายรายกล่าวว่าการหยุดชะงักดังกล่าวมีกำหนดส่งมอบในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนซึ่งจะช่วยลดการนำเข้าน้ำมันดิบของจีนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ในสัปดาห์นี้ได้ออกแถลงการณ์เศรษฐกิจโลกซึ่งเตือนว่าข้อ จำกัด ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนที่เพิ่มสูงขึ้นส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก

Maurice Obstfeld หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ IMF กล่าวว่าโอกาสที่จะเกิดข้อ จำกัด ทางการค้าและข้อ จำกัด ในเรื่องการคุกคาม

Goldman Sachs ไม่ได้แบ่งปันความกังวลของ IMF

ความกังวลเกี่ยวกับ“ สงครามการค้าและความกลัวว่าราคาน้ำมันที่สูงขึ้นจะเริ่มส่งผลกระทบต่อการเติบโตของอุปสงค์ ... มากเกินไป” มันกล่าว

รายงานโดย Henning Gloystein, Florence Tan และ Koustav Samanta ในสิงคโปร์, Aizhu Chen ในปักกิ่งและ Jane Chung ใน SEOUL; แก้ไขโดย Tom Hogue

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
ยินดีต้อนรับ!:United Continental เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าที่เช็คอินในบางเส้นทาง
ยินดีต้อนรับ!:Procter & Gamble มุ่งมั่นที่จะรัสเซียแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Wells Fargo ใกล้จะถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการชำระหนี้สำหรับการละเมิดสินเชื่อ: แหล่งที่มา