ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ หน่วยงานการค้าของจีนเรียกร้องให้มีการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากขึ้นหลังจากที่ ZTE ประสบปัญหา: เอกสาร

หน่วยงานการค้าของจีนเรียกร้องให้มีการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากขึ้นหลังจากที่ ZTE ประสบปัญหา: เอกสาร

author:展垮庀 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

ปักกิ่ง (สำนักข่าวรอยเตอร์) - องค์กรการค้าจีนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐกล่าวว่าการปฏิบัติตามกฎระเบียบเป็นความเสี่ยงหลักสำหรับ บริษัท จีนและรัฐบาลต้องเร่งดำเนินการตามแนวทางการกำกับดูแลกิจการของ บริษัท หลังจากการขายของสหรัฐให้แก่ ZTE Corp.

โลโก้ของ ZTE Corp มีให้เห็นที่อาคารในปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 19 เมษายน 2018 รูปที่ 19 เมษายน 2018 รูปภาพจาก REUTERS / Stringer

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐในสัปดาห์นี้ห้ามไม่ให้ บริษัท อเมริกันจากการขายให้กับ ZTE เป็นเวลาเจ็ดปีโดยกล่าวว่า บริษัท โทรคมนาคมของจีนได้ทำข้อตกลงยุติคดีด้วยข้อความเท็จซ้ำ ๆ - การเคลื่อนไหวที่คุกคามการตัดโซ่อุปทานของ ZTE

กรณี ZTE แสดงถึง“ ความสำเร็จครั้งสำคัญ” และผู้นำภาครัฐควรกระตุ้นให้ บริษัท ส่งเสริมการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อบรรเทาผลที่ตามมา“ หายนะ” สภาจีนเพื่อส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (CCPIT) กล่าวในข้อเสนอเชิงนโยบาย

“ เราสามารถเห็นความเสี่ยงด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบได้กลายเป็นความเสี่ยงหลักสำหรับ บริษัท จีนที่เข้าร่วมการแข่งขันระหว่างประเทศ” หน่วยงานการค้ากล่าวในข้อเสนอลงวันที่ 18 เมษายน

เจ้าหน้าที่ควรแนะนำมาตรการฝึกอบรมการปฏิบัติตามกฎระเบียบสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐและผู้นำธุรกิจร่างกล่าว

ประเทศจีนถูกกำหนดให้ใช้มาตรฐานแห่งชาติใหม่ในระบบการจัดการการปฏิบัติตามกฎระเบียบเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมเนื่องจากรัฐบาลได้เพิ่มความพยายามในการตรวจสอบการดำเนินงานในต่างประเทศของ บริษัท ต่างๆ

หน่วยงานด้านการค้ากล่าวว่าการดำเนินการกับ ZTE มา“ ในช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อน” ในความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐและดังนั้นจึงไม่สามารถตัดออกได้ว่าสหรัฐฯกำลังพยายามกดดันจีนผ่านทางการคว่ำบาตร ZTE

สหรัฐอเมริกาและจีนได้ข่มขู่ซึ่งกันและกันด้วยภาษีศุลกากรนับหมื่นล้านดอลลาร์ทำให้เกิดความกังวลว่าสงครามการค้าจะทวีความรุนแรงขึ้น

“ สิ่งที่เร่งด่วนที่สุดคือการบรรเทาผลกระทบอันร้ายแรงต่อ ZTE ที่เกิดจากการคว่ำบาตรของสหรัฐผ่านความพยายามจากหลาย ๆ ด้าน” CCPIT กล่าวโดยระบุว่าจะเป็น“ ไม่สมจริง” ที่จะขอให้สหรัฐฯถอนการออกคำสั่ง

มันเรียกร้องให้รัฐบาลออกช่องทางการทางการค้าให้แก่ บริษัท สำคัญ ๆ ในสหรัฐอเมริกาที่ขายชิ้นส่วนให้กับ ZTE รวมถึง Qualcomm Inc และ IBM Corp เพื่อขอความช่วยเหลือจากสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯในเรื่องนี้

หน่วยงานด้านการค้ากล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบชั้นนำซึ่งรวมถึงผู้ที่ทำงานในซัพพลายเออร์อเมริกันของ ZTE และ บริษัท ข้ามชาติอื่น ๆ ได้มีการหารือในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับการคว่ำบาตรของสหรัฐเพื่อจัดทำข้อเสนอนโยบายของ CCPIT

การโทรไปยังแผนกข่าวของ CCPIT ไม่ได้รับคำตอบเมื่อวันศุกร์ ZTE ไม่ตอบกลับอีเมลทันทีเพื่อค้นหาความคิดเห็น

ZTE กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าสหรัฐห้ามการขายชิ้นส่วนและซอฟต์แวร์ให้กับ บริษัท ไม่ยุติธรรมและคุกคามความอยู่รอดของ บริษัท มันบอกว่ามันจะปกป้องผลประโยชน์ของมันผ่านวิธีการทางกฎหมายทั้งหมด

รายงานโดย Shu Zhang และ Cate Cadell; การรายงานเพิ่มเติมโดย Sijia Jiang; เรียบเรียงโดย Miyoung Kim

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
ยินดีต้อนรับ!:United Continental เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าที่เช็คอินในบางเส้นทาง
ยินดีต้อนรับ!:Procter & Gamble มุ่งมั่นที่จะรัสเซียแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ทรัมป์รายงานข้อสังเกตปิดการบันทึกการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เว็บไซต์เกม Slotxo899:Wells Fargo ใกล้จะถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการชำระหนี้สำหรับการละเมิดสินเชื่อ: แหล่งที่มา