ที่ตั้ง: เกม Slotxo899 ธุรกิจ ข้อตกลงของนิสสันในเดือนพฤษภาคมเปิดประตูระบายน้ำขณะที่คู่แข่งกำลังมองหา Brexit อย่างมั่นใจ

ข้อตกลงของนิสสันในเดือนพฤษภาคมเปิดประตูระบายน้ำขณะที่คู่แข่งกำลังมองหา Brexit อย่างมั่นใจ

author:朱啜悱 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-29

ลอนดอน (รอยเตอร์) - นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ตกลงที่จะให้นิสสัน ( ) ลงทุนในสหราชอาณาจักรเปิดประตูระบายน้ำเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อเรียกร้องจาก บริษัท รถยนต์คู่แข่งไล่ตามการรับรองของรัฐบาลว่าพวกเขาจะไม่ถูกทำร้ายจาก Brexit

จากัวร์แลนด์โรเวอร์ ( ) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของอังกฤษและผู้ผลิตเครื่องยนต์รายใหญ่ที่สุดของฟอร์ด ( ) ยินดีกับข่าวที่ว่ากลุ่มญี่ปุ่นจะสร้างสองรุ่นใหม่ในเมืองซันเดอร์แลนด์ตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ ทั้งคู่กล่าวว่าพวกเขาต้องการเกินไปที่จะหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากภาษีการค้ากับสหภาพยุโรป

ในขณะที่ลักษณะของข้อตกลงยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดการประกาศถึงการคาดการณ์ว่าสหราชอาณาจักรอาจใช้วิธีการแทรกแซงเพื่อปิดปากผู้ส่งออกเนื่องจากเตรียมที่จะออกจากกลุ่มการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก - การเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงสำหรับประเทศที่รู้จักกัน เพื่อธุรกิจ

“ นี่เป็นประเด็นใหญ่ แต่นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความลื่นที่รัฐบาลได้รับข้อเสนอและการเจรจาต่อรองมากกว่าที่เคยเป็นมาในอดีต” Andrew Sentance อดีตผู้กำหนดนโยบายธนาคารแห่งประเทศอังกฤษและ ที่ปรึกษาของ PwC กล่าว

การเพิกเฉยต่อวิธีการแทรกแซงของประเทศต่าง ๆ เช่นฝรั่งเศสและเยอรมนีทำให้สหราชอาณาจักรกลายเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับการลงทุนจากต่างประเทศโดยเชื่อมต่อตลาดแรงงานที่มีความยืดหยุ่นและภาษีต่ำโดยมีส่วนร่วมของรัฐเพียงเล็กน้อยในการทำธุรกิจ

แต่การโหวตในเดือนมิถุนายนที่จะออกจากสหภาพยุโรปได้ประกาศให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในการดำเนินธุรกิจของสหราชอาณาจักรอย่างน้อยรุ่นหนึ่ง

แหล่งข่าวกล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่รัฐบาลอังกฤษสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนเป็นพิเศษกับนิสสันในการรับประกันเป็นลายลักษณ์อักษรว่า Brexit จะไม่กระทบการแข่งขันของโรงงานซันเดอร์แลนด์ซึ่งส่งออกรถยนต์ 55% ไปยังยุโรป

รัฐบาลปฏิเสธที่จะลงรายละเอียด แต่บอกว่าไม่มี "ข้อตกลงสุดที่รัก" เมื่อเดือนที่แล้ว Carlos Ghosn ซีอีโอของนิสสันเตือนว่าเขาจะต้องรับประกันการชดเชยเพื่อชดเชยภาษีใด ๆ หลังการประชุมกับเดือนพฤษภาคมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Ghosn แสดงความมั่นใจว่ารัฐบาลของเธอจะรับรองว่าอังกฤษยังคงเป็นสถานที่ที่น่าสนใจในการทำธุรกิจ

ข่าวการเจรจาครั้งนี้กระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาทันทีจากคู่แข่งซึ่งยังตั้งคำถามถึงการสรรหาเจ้าหน้าที่ต่างชาติหากรัฐบาลควบคุมการเข้าเมืองตามที่สัญญาไว้

“ เรากำลังพูดคุยกับรัฐบาลในทุกระดับและขอสภาพแวดล้อมการค้าปลอดภาษีการเข้าถึงความสามารถและกรอบกฎหมายเดียวกันกับที่เรามีตอนนี้” จากัวร์แลนด์โรเวอร์กล่าว “ เราต้องการสนามเด็กเล่นระดับ”

ในขณะที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ของนิสสันสร้างเกือบหนึ่งในสามของรถยนต์ 1.6 ล้านคันในสหราชอาณาจักรเมื่อปีที่แล้วจากัวร์แลนด์โรเวอร์ผลิตรถยนต์โดยรวมในหลาย ๆ ไซต์

ผู้ส่งออกรายอื่นกำลังจับตาการพัฒนาของนิสสันอย่างใกล้ชิดกับหัวหน้าของแอร์บัสสหราชอาณาจักรกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าภาคการบินและอวกาศและการป้องกันประเทศจำเป็นต้องทำงานร่วมกัน

นายธนาคารชั้นนำคนหนึ่งของลอนดอนซึ่งปฏิเสธที่จะถูกเสนอชื่อกล่าวว่าอาจดูเหมือนจะ“ เล่นกับฝูงชนในบ้าน” โดยให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมยานยนต์มากกว่าบริการทางการเงิน

ผู้ชนะและผู้แพ้

บริษัท ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่างฟอร์ด ( ) กล่าวว่าต้องการขายเครื่องยนต์ที่ผลิตโดยอังกฤษในยุโรปโดยไม่เก็บภาษีและมองหาการรับประกันที่คล้ายกันจากรัฐบาล

“ ฉันไม่คิดว่ารัฐบาลจะเลือกผู้ชนะและผู้แพ้ในอุตสาหกรรมของเรา” จิมฟาร์ลี่ย์รองประธานประจำยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาบอกกับรอยเตอร์ “ ฉันจะแปลกใจมากถ้ารัฐบาลอังกฤษปฏิบัติต่อ บริษัท ที่แตกต่างกันไป”

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของอังกฤษเกือบทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติและส่งออกมากกว่าครึ่งหนึ่งของการส่งออกไปยัง 27 ประเทศในสหภาพยุโรปทำให้อนาคตของอุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในเครื่องหมายคำถามใหญ่ที่แขวนอยู่เหนือแผนของสหราชอาณาจักรเพื่อเลิกกลุ่ม

สายนายกรัฐมนตรีมาร์กาเร็ตแทตเชอร์ล่อให้นิสสันเปิดโรงงานซันเดอร์แลนด์ในปี 2529 เริ่มต้นการฟื้นฟูในการผลิตรถยนต์ของอังกฤษซึ่งเกือบจะพังทลายลงในทศวรรษ 1970

โคลินลอว์เธอร์รองประธานอาวุโสของนิสสันกล่าวว่า Brexit ได้วาง "อุปสรรคใหญ่" ไว้สำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ “ รัฐบาลอังกฤษทำงานกับเราได้ดีมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเพื่อขจัดความไม่แน่นอนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว

เช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของอุตสาหกรรมทางเหนือของอังกฤษซันเดอร์แลนด์ลงมติเห็นชอบอย่างยิ่งต่อ Brexit เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน

ข้อตกลงดังกล่าวนำไปสู่การเก็งกำไรเกี่ยวกับสิ่งที่รัฐบาลเสนอให้นิสสันชักชวนให้ผลิตรถ Qashqai และ X-Trail SUV รุ่นต่อไปที่โรงงานผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

Vince Cable อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงธุรกิจซึ่งช่วยโน้มน้าวให้เจนเนอรัลมอเตอร์สเพื่อเปิดโรงงานในอังกฤษในปี 2555 กล่าวว่าเขาเชื่อว่าการประกาศของนิสสันเป็นสัญญาณว่ารัฐบาลจะผลักดันข้อตกลง "Brexit ที่อ่อนนุ่ม" กับสหภาพยุโรป การเก็บภาษีศุลกากรโดยสิ้นเชิง

โลโก้ของนิสสันปรากฏอยู่บนรถที่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในซันเดอร์แลนด์สหราชอาณาจักร 29 มิถุนายน 2016 REUTERS / Andrew Yates / Files

“ หนึ่งในปัจจัยสำคัญในการทำให้เจนเนอรัลมอเตอร์สอยู่ที่นี่คือความเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะอยู่ในตลาดยุโรปเดียวและสหภาพศุลกากร” เขากล่าวกับรอยเตอร์

ประเทศต่าง ๆ เช่นตุรกีเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพศุลกากรสหภาพยุโรปโดยไม่ต้องเป็นประเทศสมาชิกทำให้พวกเขาสามารถแลกเปลี่ยนกับกลุ่มได้อย่างอิสระ

“ ฉันคิดว่า (รัฐบาล) เกือบจะทำให้ชัดเจนว่าวัตถุประสงค์การเจรจาต่อรองของอังกฤษจะยังคงอยู่ภายในสหภาพศุลกากร” เคเบิ้ลกล่าว “ ฉันไม่สามารถเห็นได้ว่าสิ่งอื่นใดนอกจากการจัดการสหภาพศุลกากรจะสร้างความพึงพอใจให้กับอุตสาหกรรมรถยนต์”

รายงานเพิ่มเติมโดยเฮเลนเรดในลอนดอนและลอเรนซ์ฟรอสต์ในปารีส; แก้ไขโดย David Stamp

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
เกม Slotxo899:ยูไนเต็ดแอร์ซีอีโอย่างมากกว่าส่วนลดชมรมสิทธิแรงงานในการประชุมประจำปี
เว็บไซต์เกม Slotxo899:อิหร่านถึงทรัมป์: น้ำมันมีราคา $ 100 ต่อบาร์เรลและเป็นความผิดของคุณ
ยินดีต้อนรับ!:Procter & Gamble มุ่งมั่นที่จะรัสเซียแม้ว่าจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น
ยินดีต้อนรับ!:VW เผชิญกรณีทดสอบทางกฎหมายเรื่องการปล่อยมลพิษในประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก
เกม Slotxo899:เกาหลีใต้ห้ามการขายรถยนต์นิสสัน BMW และพอร์ชบางรุ่น
เกม Slotxo899:ผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Madoff มีรายได้ถึง 277 ล้านเหรียญสหรัฐกับครอบครัวผู้จัดการเงิน
เว็บไซต์เกม Slotxo899:การตั้งถิ่นฐาน Deutsche เหนือรัสเซียมีความเป็นไปได้ในการซื้อขายในปี 2560: แหล่งที่มา
เว็บไซต์เกม Slotxo899:ผู้ใช้ Dropbox Pro ทุกคนจะได้รับ 1TB ในราคา $ 10 ต่อเดือน
เกม Slotxo899:คนรุ่นที่เป็นหนี้มากที่สุดของอเมริกาจะทำให้คุณประหลาดใจ
เว็บไซต์เกม Slotxo899:อเบอร์ดีนบอกกับเรนเจอร์สว่าการประมูลใด ๆ สำหรับกองกลางดาวรุ่งเคนนี่แมคลีนจะไร้จุดหมาย